Trẻ sơ sinh phải vía quấy khóc ngày nay khá phổ biến, đây là hiện tượng bé quấy khóc không rõ nguyên nhân sau khi có người quen đến thăm hoặc bế ẵm. Dấu hiệu điển hình khi phải vía là trẻ khóc ngằn ngặt như bị dọa đánh, mắt sợ hãi nhìn lên hư không, hoặc miệng gào to nhưng hai nhắm nghiền. Điều tồi tệ nhất đối với cha mẹ lúc này là: Bạn không cách chi dỗ cho bé nín được! Hiện tượng này xảy ra nhanh thì chừng một vài giờ, chậm thì vài ba tháng ròng rã như khóc dạ đề.
Vậy bản chất hiện tượng trẻ phải vía là gì? Tại sao chỉ có trẻ sơ sinh mới bị phải vía? Tại sao trẻ gặp người này thì vui vẻ chuyện trò, gặp người khác lại quấy khóc không yên?
*
Bạn thân mến! Trước khi đọc tiếp, bạn nên biết điều này: “Trẻ em dưới ba tuổi đều còn nhục nhãn thông. Các bé có thể nhìn thấy cảnh giới vô hình mà mắt ta không nhìn thấy. Sau ba tuổi, do dục vọng thế gian tăng gia, dần dần che mờ khiến khả năng ấy mất đi. Vì thế trẻ hơn ba tuổi sẽ thấy bình thường lại như người lớn.”
Cho nên, dù bạn có tin Phật hay không cũng xin hãy đọc bài này lấy một lần. Chỉ mất ít phút thôi và bạn chẳng tốn đồng nào, nhưng tôi dám khẳng định mà không sợ vọng ngữ rằng: Hễ trẻ phải vía quấy khóc, chỉ cần bạn y theo cách trong bài mà thực hành, hiện tượng ấy sẽ biến mất hoàn toàn! Thật linh nghiệm vô cùng vậy!
- Cách chữa khóc dạ đề linh nghiệm nhất.
- Tứ chủng thanh tịnh minh hối là gì.
- Thập thiện nghiệp là gì.
- Chánh kiến là gì.
- Chánh nghiệp là gì.
- Chú Đại bi tâm đà ra ni.
- 10 điều quan trọng Phật tử tại gia cần biết.

Bản chất hiện tượng trẻ sơ sinh phải vía quấy khóc
Nhà bạn vừa có một cục vàng cục bạc. Anh em, họ hàng, đồng nghiệp í ới hỏi thăm chúc tụng. Ai cũng mong em bé ngoan, hay ăn chóng lớn. Dăm bữa ít ngày, vợ chồng bạn lại hồ hởi đón khách đến chơi. Cũng như nhiều nhà, bạn đã rất cẩn trọng, ngoài ông bà nội ngoại và anh em ruột thịt ra, không ai được bế ẵm em bé. Nhưng vì em bé thanh khiết, đáng yêu, ai gặp cũng muốn ẵm bồng. Dù không được bế ẵm họ cùng cố đến gần để ngắm nhìn đôi chút…
Mọi việc cứ thế yên ả trôi đi cho đến một ngày chẳng đẹp trời: Đột nhiên em bé khóc ré lên sau khi nhìn thấy một vị khách, hoặc bé ngằn ngặt khóc sau khi một vị khách ra khỏi nhà. Vợ chồng bạn cuống cuồng dỗ con, ngược xuôi đủ cách mà chẳng ăn thua.
Sau chừng 1h dỗ dành chẳng thấy chuyển biến chi, bạn mới lờ mờ nhận ra: Chắc con mình bị phải vía! Bạn quýnh quáng nghĩ đến chuyện tâm linh. Vì chẳng thể làm gì hơn nên dù chẳng biết có tác dụng chi không, như một tập khí ăn sâu nơi tiềm thức: Bạn ra bàn thờ, thắp nén nhang cầu thần linh và tổ tiên gia hộ. Trong một ít trường hợp may mắn, em bé nín ngay. Phần lớn còn lại, trẻ sẽ ngưng một chút rồi khóc tiếp.
Nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh phải vía
Nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh phải vía là do các tác nhân vô hình gây ra. Dân gian chẳng biết nên cứ bảo vía này vía kia, chớ thực ra: Nguyên nhân trẻ quấy khóc là do bị ma quỷ trêu chọc và hù dọa. Chúng hoặc là tà thần, ác quỷ, tinh mị, hoặc là oan gia trái chủ của trẻ trong nhiều đời kiếp về trước. Nay đủ nhân duyên nên theo khách đến nhà bạn chơi rồi quậy phá đó thôi.
Không phải chuyện thần thoại đâu, sự thật đấy! Và dù bạn có tin hay không thì sự việc nó như thế này: Khi khách đến chơi nhà, bạn nhìn bên ngoài thì thấy họ bình thường. Nhưng một số người do làm ác quá nặng nên chiêu cảm một đám tà thần ác quỷ đeo bám ở trên thân. Nguyên nhân có rất nhiều, nhưng phổ biến nhất là do họ phạm các tội sau:
- Tà dâm: Người ngoại tình, bồ bịch, thủ dâm…luôn chiêu cảm đám quỷ hấp tinh, hồ tinh, xà tinh đeo bám trên thân.
- Bất hiếu: Do hiếu đứng đầu trăm hạnh, nên riêng tội này được xếp vào loại cực nặng. Kẻ bất hiếu thường xuyên bị đám ác ma, cô hồn dã quỷ đi theo ám phá.
- Tu tà đạo: Những kẻ tu tà đạo thường có thân quang màu đen kịt. Do thân tâm ở trong lưới tà, nên luôn sống trong vòng nhiếp hộ của tà thần cùng ác quỷ. Hạng này có quyền năng, thần thông và ác thế nào thì khỏi nói. Trẻ sơ sinh chỉ cần nhìn thấy chúng là gào khóc ngay lập tức.
*
Trẻ sơ sinh do căn tánh trong sáng nên vẫn nhìn thấy được các cảnh giới vô hình. Người bị tà thần ác quỷ đeo bám vào nhà ta sẽ gây ra hiện tượng phải vía của trẻ sơ sinh: Trẻ hoặc do nhìn thấy đám vô hình kia nên hoặc kinh sợ mà khóc. Hoặc bị đám vô hình ấy dọa nạt quấy nhiễu mà khóc. Nếu chúng quấy xong rồi bỏ đi thì trẻ tự nín. Nếu chúng chẳng chịu đi thì hễ lúc nào chúng dọa nạt, bé sẽ khóc.
Đến đây sẽ có bạn thắc mắc rằng tại sao đám vô hình ấy chỉ hù dọa chứ không làm hại các bé?
Câu trả lời là thế này: “Mỗi một sinh linh xuất hiện trên thế gian đều có nghiệp quả riêng. Khi một đứa trẻ chào đời, theo quy luật của tự nhiên, nó được một số vị thần trong vô hình âm thầm che chở bảo vệ. Các vị thần bảo hộ này còn được gọi là Hộ Pháp. Tùy vào nghiệp nhân trẻ đã gieo trong đời quá khứ mà số hộ pháp đi theo bảo vệ nhiều hay ít. Vì được chư hộ Pháp bảo vệ nên trẻ chỉ bị trêu chọc chớ không bị ám hại.”
Cách trị chứng trẻ sơ sinh phải vía quấy khóc.
Khi trẻ quấy khóc do phải vía, bạn đừng lo sợ, cũng đừng hốt hoảng ra bàn thờ thắp hương làm gì. Việc ấy chỉ hên xui thôi, không rốt ráo được. Cách tốt nhất để giúp trẻ lúc ấy là bạn ôm bé rồi niệm Phật lấy chừng 15 phút. Nhớ niệm đủ sáu chữ hồng danh “Nam mô A Di Đà Phật” đấy nhé. Do sức bản nguyện của Phật A Di Đà, trong mỗi câu Phật hiệu bạn niệm, từ hư không xuất hiện một luồng hào quang thâu nhiếp bạn và con. Tâm bạn càng tĩnh bao nhiêu thì luồng Phật quang này càng rộng bấy nhiêu. Nhờ luồng Phật quang nhiếp chiếu này, các hạng ma quỷ tạp nhạp không cách chi chịu được nên bỏ đi. Chúng bỏ đi thì em bé sẽ tự nín mà thôi.
Mọi chuyện thông thường là như thế, nhưng cũng có một vài trường hợp xương xẩu hơn. Ấy là khi các tác nhân vô hình ấy có chút quyền năng và oán nghiệp của họ với bé sâu dày. Trường hợp này họ chỉ tạm thời bỏ đi do không chịu được ánh hào quang của Phật. Khi bạn không niệm Phật nữa thì họ sẽ quay lại quấy phá tiếp.
Tôi từng gặp phải dạng này một lần cách đây nhiều năm. Một đêm, vừa kết thúc thời khóa niệm Phật được một lát thì thấy điện thoại reo. Tôi mở máy thì nghe đứa em họ hốt hoảng bảo: “Anh giúp vợ chồng em với. Thằng Cún không hiểu sao tối đến giờ cứ gào khóc. Vợ chồng vỗ về đủ cách mà nó càng khóc to hơn.”
*
Tôi bảo: “Hay nó ốm, chú kiểm tra xem nó có bị sốt hay đau ở đâu không?”
Nó trả lời: “Nó không đau ốm gì anh ạ.”
Tôi bảo: “Hôm nay nhà chú có người lạ đến chơi không?”
Nó nói: “Lúc tối có mấy anh em cơ quan thân thiết đến chơi thôi. Bình thường thi thoảng nhà vẫn có khách, nó có bị sao đâu?”
Tôi bảo: “Khả năng cao nó bị phải vía ông bạn nào của chú rồi.”
Nó nói: “Em cũng nghĩ thế. Nhưng lúc nãy em lên bàn thờ thắp hương, khấn một lúc mà chả thấy nó nín gì. Giờ làm sao anh?”
Tôi bảo: “Giờ chú ôm nó rồi niệm Phật cho nó nghe lấy chừng mươi phút, mọi việc sẽ ổn thôi.”
“Niệm thế nào anh?”
“Thì cứ đọc Nam mô A Di Đà Phật thôi.”
Chừng 20 phút sau thấy nó điện thông báo thằng cu đã ngủ ngon lành, tôi tranh thủ ngồi tĩnh tọa. Ngồi chưa ấm chỗ đã thấy nó gọi: “Anh ơi, lại khóc rồi! Nó vừa ngủ vừa khóc, giờ làm sao anh?”
Tôi bảo nó để máy điện thoại, khai thị ít câu rồi thay bé sám hối với chúng sanh. Sau tôi lại tụng thêm ba biến chú Đại Bi hồi hướng cho oan gia của bé. Để chắc ăn hơn, tôi gửi file niệm Phật cho thằng em rồi dặn nó phát nho nhỏ trong phòng ngủ. Sau khi nghe xong ba biến chú Đại Bi thì bé ngủ ngon lành, từ đó cũng không còn quấy khóc chi nữa!
Trẻ phải vía quấy khóc: Khả năng nhìn của trẻ sơ sinh như hế nào?
Tôi định kết thúc chủ đề thì một bạn đạo bảo: “Thêm vào ít chuyện nhân quả báo ứng để mọi người tăng trưởng tín tâm.” Tôi tìm thấy vài chuyện liên quan đến nhãn căn của trẻ sơ sinh nên chép thêm vào đây. Trẻ con nguyên thần thuần chánh, nhãn quan có thể nhìn thấy trước những điều linh dị sắp xảy ra. Hy vọng chuyện sẽ mang đến lợi ích cho nhiều người.
Trong Nhân quả phụ giải lương hoàng sám, Ni Sư Hạnh Doan dịch, Ngài Quả Khanh kể: “…Ngày nọ Khổng sư đệ pháp danh Quả Mạnh đến nhà tôi, kể rằng mấy hôm trước vợ chồng người chị gái đến nhà thăm ông. Chị ông vừa vào nhà thì liền đến bên giường chơi đùa với đứa con gái mới sinh tám tháng của ông. Con bé tỏ vẻ vui thích, bật cười sáng khoái.
Nhưng lúc chị khom xuống, bé nhìn thấy anh rể Quả Mạnh thì lộ vẻ kinh hãi khóc to. Vợ Quả Mạnh vội ôm con lên thì bé im bặt. Tuy nhiên bé vẫn mở to mắt, nhìn trừng trừng vào khoảng không phía sau anh rể họ. Mẹ cháu vội xoa lưng, vỗ về con để trấn an. Một tiếng sau thì bé phát sốt cao.
Quả Mạnh lại kể: “Anh rể ông nửa tháng trước đang chỉ đạo xây một tòa nhà thì vô ý bị té ngã, suýt chút nữa bị đập đầu vào đống gỗ tạp. Xem như anh may mắn thoát hiểm trong gang tấc.”
*
Thực ra ngay lúc Quả Mạnh kể thì tôi liền quan sát và hiểu ngay nguyên nhân khiến cháu bé khóc. Đó là do cháu nhìn thấy một cái đầu lâu và rất nhiều vong quỷ đang bu quanh người anh rể này. Chúng vừa chỉ trỏ vào ông vừa căm hận trách: “Đồ ác nhân xảo biện hại người!”
Quả Mạnh nói: – Anh rể ông là cán bộ cao cấp tại một bệnh viện lớn nọ. Ông chuyên xử lý việc tranh chấp. Hễ xảy ra sự cố có người chết oan, thì ông sẽ đứng ra tranh cãi giúp cho y viện. Ông thường dốc sức giúp y viện thoát tội, không bị bồi thường hoặc trả phí thật ít cho người chết.
Tôi nói: – Bệnh nhân tuy không do anh rể ông hại chết. Nhưng anh ta xử lý không công bình, toàn lợi dụng tài ăn nói của mình để biện hộ giành phần thắng về cho y viện. Việc ấy khiến người chết bị thiệt thòi, chịu hàm oan. Thân quyến của họ cũng không được bồi thường xứng đáng! Do vậy mà những vong này ôm thù nhất quyết tìm ông rửa hận.
*
Tôi thúc Quả Mạnh hãy mau mau đi khuyên anh rể: “Đừng làm những việc mê muội thất đức, trái lương tâm như vậy nữa. Bởi nếu không khi ác báo ập tới thì xem như hết cứu.” – Hãy bảo chị và anh rể ông phải mau học Phật ăn chay. Nên vì những oan quỷ đó tụng Kinh Địa Tạng, cầu siêu và hướng họ sám hối. Hằng ngày còn phải vì mỗi vị tụng một bộ kinh, ít nhất cũng phải tụng cho đến khi oan quỷ báo mộng, phát tín hiệu tốt.
Tôi nhắc lại: – Về bảo với anh rể ông là bắt buộc phải hành đúng như tôi chỉ bày. Nếu chịu thực hành sẽ giúp anh ta kéo dài thọ mệnh và tương lai có chuyển biến tốt.
Anh rể Quả Mạnh vốn được mọi người công nhận là hiếu tử. Nếu như anh bị té và chết bất ngờ, thì mọi người chắc chắn sẽ buông lời oán trách: “Trời già bất công, người hiền không được trường thọ”.
Rõ ràng là do chẳng am tường nhân quả và không biết Phật pháp nên anh đã hành sự điên đảo. Vậy có khổ hay không?”
Tuệ Tâm 2022.
☸️ viết
Chị ơi em xin hỏi 1 câu hỏi ngoài luồng ạ: cơ thể ăn mãi không tăng cân vậy có phải là do nghiệp báo ko ạ có phải do oan gia trái chủ họ gây ra ko ạ
Xin cảm ơn chị ạ
Nam mô a di đà phật
Tuệ Tâm viết
Nam mô A Di Đà Phật!
Cái thân này của ta, béo, gầy, cao, lùn, xấu, đẹp, khỏe mạnh hay ốm yếu…đều là do cảm thành từ cái nghiệp đã gieo trong tiền kiếp. Cái vụ này trong kinh Nhân quả ba đời đức Phật đã thuyết rất rõ ràng rồi, bạn tìm đọc sẽ biết mà thôi. Tuy vậy túc nghiệp của ta đa phần là Bất Định Nghiệp, nghĩa là có thể nhờ tu tập mà chuyển hóa được nghiệp lực của mình. Nếu bạn tinh tấn niệm Phật, một thời gian sau sẽ thấy cơ thể mình thay đổi mà thôi.
Hiếu viết
Nam mô A Di Đà Phật
Xin thường niệm sáu chữ hồng danh Nam mô A Di Đà Phật 🙏 viết
Lúc còn tại thế Đức Phật Thích Ca Mâu Ni có nói bát vạn tứ thiên trùng là trong bát nước có rất nhiều vì khuẩn vậy Đức Phật có cách nào trước khi uống lọc hết gì khuẩn trong bát nước không tuệ tâm
Nam mô A Di Đà Phật 🙏🙏🙏🙏
Tuệ Tâm viết
Nam mô A Di Đà Phật!
Năm xưa sau khi nghe đức Phật giảng về trùng trong nước, các Thầy lọc nước không kiểu gì hết khuẩn, sợ phạm sát sanh nên chẳng dám uống mà sanh bệnh. Đức Phật biết việc ấy liền dạy: “Từ nay khi uống nước không được dùng Thiên Nhãn, chỉ cho phép dùng nhục nhãn để nhìn. Nếu thấy nước không có trùng đều được phép uống.” Cho nên người tu hành chân chính chỉ được dùng nhục nhãn quan sát khi uống nước. Bởi nếu dùng thiên nhãn thì không ai dám uống hết, bởi trong ấy có vô biên vi khuẩn vi trùng. Vậy bạn cứ yên tâm mà uống nước nhé!
Về trùng thì không chỉ trong nước đâu, ngay thân ta cũng đều cấu thành từ 84,000 chủng loại trùng. Việc này đức Phật dạy mấy ngàn năm trước chẳng mấy ai tin. Ngày nay khoa học phát triển, có người dùng kính hiển vi điện tử soi da, máu…mới thấy lời Phật dạy quả nhiên không sai. Nếu bạn lấy một chút da thịt cho lên kính hiển vi ấy mà xem, chắc thập phần kinh sợ vậy!
Xin thường niệm sáu chữ hồng danh Nam mô A Di Đà Phật 🙏 viết
Nam mô A Di Đà Phật 🙏🙏🙏🙏
Nam mô Quán Thế Âm Bồ Tát 🙏🙏🙏🙏
Nam mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát 🙏🙏🙏🙏
Nam mô Sám Hối Bồ Tát Ma Ha Tát 🙏🙏🙏🙏