Cách giải nghiệp Phá thai

Đã nhiều lần theo Sư phụ đi cầu siêu cho thai nhi. Nhìn những hình hài bé bỏng không còn nguyên vẹn, bé xíu trong vô vàn chiếc tiểu nhỏ, được các nhóm thiện nguyện tập trung về một nơi.. đáng thương và đau xót vô cùng. Tuệ Tâm đã ấp ủ dự định một ngày nào đó sẽ viết về chủ đề này. Để những ai hữu duyên đọc được sẽ không phá thai, hoặc sẽ khuyên người không phá thai. Nhân một người bạn hỏi về cách giải nghiệp phá thai. Tuệ Tâm đành viết trước phần ngọn, phần gốc để viết sau vậy.

Cách giải nghiệp phá thai
Cách giải nghiệp phá thai

Tuệ Tâm tôi nhiều lúc cũng chỉ biết thở dài, rơi nước mắt khi khi đọc được những bài tâm sự kiểu “Bố mẹ nhất quyết bắt tôi phải phá thai” như thế này…Vâng, như bạn thấy, chúng ta buộc phải phá thai vì trăm ngàn lý do “không thể không bỏ” khác nhau. Dẫu đôi lúc nhớ lại, vẫn thấy ăn năn khi bỏ đi một mầm sống. Nhưng cũng chỉ thoáng chút vậy rồi bạn quên ngay, khi cuộc sống với ngàn muôn mối bận buộc…Bạn vô tư sống bình thường như bao người bình thường khác…

Lời cảnh báo đến từ Thai nhi

Cho đến một ngày chẳng đẹp trời, bạn chợt thấy nơi nào đó trên cơ thể mình không ổn. Bạn thấy công việc và cuộc sống bế tắc, hoặc bạn thấy gia đình mình xáo trộn: Vợ chồng, anh em bất hòa, con cái bất thuận…Bạn không biết tại sao cuộc sống lại thay đổi theo chiều hướng xấu đi như thế?

Vâng, đấy chính là khởi đầu của cái gọi là “quả báo tội phá thai”. Nó chắc chắn sẽ đến, chỉ là sớm hay muộn mà thôi. Và khi khổ báo đến mức không thể chịu đựng, chúng ta mới khởi tâm nhớ đến tội phá thai. Chúng ta mới tìm cách sám hối và giải nghiệp phá thai.

Làm sao để sám hối tội phá thai

Không may bị đứt tay, chảy máu một chút thôi, bạn đã thấy đau đớn rồi phải không? Một người nào đó, dù là thân quen, làm tổn thương bạn. Ví như: cầm dao chém bạn một nhát, cầm gậy đánh bạn một cái thật đau…Bạn có tức giận không, có căm thù không? Bạn sẽ tìm mọi cách, mọi thủ đoạn để trả thù phải không? Chắc chắn vậy rồi !….

Vậy đó, giản đơn thế thôi bạn sẽ hiểu được rằng vong linh thai nhi đã đau đớn thế nào. Đã oán hận thiên thu thế nào, khi bị tước đi quyền được làm người một cách thê thảm nhất. Vì không có thân và chỉ có một tâm thức mang toàn thù hận, vong linh thai nhi rất khó buông bỏ, rất khó tha thứ. Và cũng vì đấy nên vô phương siêu thoát.

Quả báo nặng nhẹ

Vì vậy, những bậc cha mẹ, dù còn trẻ hay trưởng thành. Dù là vô tình hay cố ý phá thai, đều sớm hay muộn sẽ phải trả quả. Tất nhiên, quả báo nặng hay nhẹ, nhanh hay chậm tùy thuộc vào phước đức và nhân duyên của từng người. Xin lược qua một số quả báo dễ nhận thấy nhất:

 • Dù nam hay nữ, trước hoặc sau khi lập gia đình mà phạm lỗi này, tâm thường không an. Bạn sẽ hay ốm vặt, cuộc sống và sự nghiệp thường nhiều chướng ngại mà không hiểu vì sao.
 • Sau khi lập gia đình, hoặc sẽ khó có con hoặc sẽ mất nhiều tiền chạy chữa. Hoặc tệ hơn là mê tín cầu cúng để có con….Nếu có con thì đứa trẻ thường hay bấy bớt, ốm đau liên miên….

Đây chỉ là một vài điều dễ nhận ra, tệ hơn nữa thì chỉ người trong cuộc mới hiểu được. Còn vô vàn quả báo nặng nhẹ khác nhau, thực sự là không nỡ nói ra…Nếu chẳng sớm tìm cách giải nghiệp phá thai, cuộc sống của chúng ta sẽ vô phương an ổn.

Sám hối tội phá thai khó hay dễ

Vấn đề đặt ra là làm sao để sám hối tội phá thai? Chuyện tưởng chừng cực khó trong suy nghĩ của nhiều người, nhưng không. Câu trả lời thực ra rất đơn giản, nếu không muốn nói là vô cùng đơn giản: Chỉ cần bạn chân thật phát tâm sám hối. Điều này nghĩa là gì? Nghĩa là chỉ cần bạn hướng suy nghĩ của mình tới vong linh thai nhi, một cách chân thật nhất: Xin vong linh tha thứ cho mình vì tội lỗi đã phá thai. Trong vô hình, khi tâm bạn khởi lên suy nghĩ này, vong linh thai nhi sẽ biết ngay. 

Điều xảy ra sau sám hối

Điều gì sẽ xảy ra khi vong linh nhận được tín hiệu sám hối từ bạn? Ngay từ giây phút ấy, họ sẽ giảm bớt oán hận. Và do oán hận được tiêu trừ, nên bức màn vô minh che phủ tâm thức của họ được xóa bỏ một phần. Việc còn lại của họ sẽ là ở bên cạnh bạn một thời gian, để xem bạn có thực tâm hay không. Thời gian này lâu hay mau tùy thuộc vào cách sống của bạn:

Nếu bạn thay đổi các sống theo hướng thiện lương, tạo nhiều công đức và hồi hướng cho họ, họ sẽ siêu thoát rất nhanh. Còn ngược lại, nếu bạn sám hối một cách giả dối. Vẫn sống với những suy nghĩ xấu ác, bạn sẽ nhận quả báo vô cùng khủng khiếp. 

Cách sám hội tội phá thai đơn giản như thế thôi, việc cần làm của bạn bây giờ là tìm cách giải nghiệp phá thai. Vâng, nó ở đây: 

Cách giải nghiệp phá thai

Có một sự hiểu lầm đầy mê tín và tốn kém, ai cũng nghĩ vậy. Chắc chắn rồi, đó là cầu cúng. Vậy cầu cúng có thể giải nghiệp không? Câu trả lời là không! Việc cầu cúng không mang đi nỗi bất an cho bạn, mà chỉ đem đến cho bạn một đống lo lắng và đi kèm là mất tiền, thậm chí rất nhiều tiền nếu rơi vào tay mấy vị thầy cúng bất lương. Đừng để khổ đau lại chồng thêm đau khổ, bạn nhé!

Tuệ Tâm chia sẻ với các bạn cách giải nghiệp, không tốn kém và không mê tín. Đây là cách giải nghiệp hoàn toàn đúng chánh pháp, tin hay không tùy bạn. Tuệ Tâm chỉ muốn bạn hết khổ đau thôi!

Nương vào Tam Bảo

1. Trước nên Quy y Tam bảo là tốt nhất: Quy y làm Phật tử tại gia nhé, không phải là lên Chùa cạo tóc xuất gia đâu. Vụ này rất nhiều người hiểu lầm.

2. Bạn phát tâm sám hối với vong linh thai nhi. Phát tâm sám hối chân thực, đừng miệng nói một đằng tâm nghĩ một nẻo nhé. Trong cảnh giới tâm linh, các thai nhi đều có Tha tâm thông, ít thôi, nhưng đủ để biết bạn nghĩ gì. Sư phụ hay nói: “Vụ này không xài bằng giả được, chúng nó biết liền à”. Chỉ cần bạn khởi tâm tốt hay xấu, thai nhi biết ngay không chờ đến lúc bạn nói ra.

3. Trước bàn thờ Phật ở nhà hoặc ở Chùa: Bạn lạy Phật, niệm khoảng 10 câu Nam mô A Di Đà Phật, rồi phát nguyện như sau: Con họ tên là..xyz.., hôm nay con quỳ trước chân Tam Bảo, chí tâm xin sám hối hết thảy mọi tội lỗi của mình, đã gây ra cho Pháp giới chúng sinh, trong từ vô thỉ kiếp đến nay.

Trước đây do không tin nhân quả, con đã phạm đại tội phá thai. Nay con xin sám hối với vong linh thai nhi. Nguyện ơn trên Tam Bảo từ bi gia bị cho vong linh cháu sớm lìa khổ được vui, sớm được Vãng sinh Tây Phương Tịnh Độ. Nguyện từ nay cho đến ngày con vãng sinh, thề làm lành lánh ác. Nguyện hằng ngày trì niệm danh hiệu Nam Mô A Di Đà Phật không lười nhác…

4. Niệm Phật hằng ngày: Đây là phần quan trọng nhất trong các bước. Phần này bạn tham khảo các bài viết trước của Tuệ Tâm nhé.

Đấy, cách giải nghiệp phá thai giản đơn vậy thôi, chẳng tốn kém gì phải không nào. Bạn thực hành một cách chân thực đi, rồi sẽ thấy được sự nhiệm mầu của Phật Pháp. Nếu bạn cần thêm thông tin vui lòng xem mục giải đáp phần bình luận phía dưới. 

Giải nghiệp phá thai – Lời kết

Ngàn vạn lần xin đừng phá thai, vì quả báo vô cùng nặng nề! Nếu bạn hoặc người thân của bạn có thai ngoài ý muốn, hoặc thai nhi có bất ổn, xin hãy nán lại đọc thêm ít dòng này. Hiện nay các nhóm thiện nguyện rất nhiều. Các địa điểm cưu mang trẻ em, bà bầu cũng rất nhiều. Bạn có thể tìm thông tin trên mạng để được trợ giúp, chớ phá thai! 

Nguyện tất cả những ai có nhân duyên đọc chuỗi bài về giải nghiệp phá thai này. Xin hãy tạo công đức cho mình bằng cách chia sẻ bài viết này cho nhiều người cùng đọc. Tại sao thế? Vì ở Việt Nam ta, phá thai nhiều kinh khủng! Và nếu vấn đề thai nhi không sớm được giải quyết thì không chỉ riêng gia đình bạn đâu, cả đất nước này rồi sẽ chìm trong tối tăm. Đây là một sự thật đầy đau xót, và dù sớm hay muộn ngày ấy cũng đến, nếu chúng ta không chung tay góp sức..!

Tuệ Tâm không nói chơi đâu, bởi trong thế giới tâm linh, thai nhi luôn là vấn đề vô cùng nan giải và tất cả các bậc thầy tâm linh ở khắp các quốc gia, đều đặt nặng ưu tiên giải quyết!

(Cách giải nghiệp phá thai – Tuệ Tâm 2019)

48 thoughts on “Cách giải nghiệp Phá thai

 1. Mỹ duyên says:

  Con năm nay 22t đã kết hôn và có một đứa bé trai gần 11 tháng , con sinh theo phương pháp mỗ mà bây giờ con phát hiện mình lại có thai nhưng phương pháp mỗ phải đợi hai năm sau mới được mang thai . như vây con phải làm thế nào . con đang rất băn khuâng .

  • Tuệ Tâm says:

   Về: Cách giải nghiệp phá thai
   Nam mô A Di Đà Phật!
   Không sao hết bạn nhé, con cái là duyên nhiều đời nhiều kiếp rồi, không phải tự nhiên mà đến đâu. Trước đây một người bạn của Tuệ Tâm cũng trong tình cảnh y như bạn. Tuệ Tâm khuyên bạn giữ thai và hằng ngày niệm Phật theo Bản Nguyện( niệm đủ sáu chữ Nam mô A Di Đà Phật), nghĩa là lúc nào nhớ ra thì niệm, niệm thầm, niệm ra tiếng đều được. Kết quả mẹ tròn con vuông, bạn có thêm một bé trai rất đẹp, dễ nuôi và ngoan vô cùng! Phật pháp nhiệm mầu lắm, bạn phát tâm niệm Phật đi, Tam Bảo sẽ gia bị cho bạn! Nam mô A Di Đà Phật!

   • Híp says:

    Mh cũng từng phá thai cách đây gần 1 năm r ạ. Từ khi bỏ tới bây giờ mh luôn cảm thấy dai dứt . Nên mh muốn thỉnh kinh địa tạng về để tụng mà mh đang ở trọ cũng thấy bất tiện và mh đi lm nên việc ăn chay cũng k tiện ạ . Xin hỏi tuệ tâm sư phụ là mh có nên thỉnh không ạ và phải làm như thế nào để tâm được thanh thản cũng như cho bé được siêu độ ạ?

 2. Kelly Trần says:

  Mình rất đau khổ khi vừa mất con, mình bị thai lưu nên phải hút bỏ, giờ mình cảm thấy như không thể chịu nổi. Mình mong đứa con này từ lâu lắm rồi, nhưng mình đã không giữ được vì hậu quả minh đã từng phá thai nhiều lần trước đây. Giờ mình rất mong Tuệ Tâm giúp mình làm cách nào sám hối chuộc lại lỗi lầm mình gây ra mong các con được siêu thoát và không oán trách người mẹ đầy tội lỗi này, giờ mình rất đau khổ và mỗi đêm mình không thể không nghĩ tới những tôi lỗi đã gây ra nên giờ phải chịu quả báo. Mình chỉ cầu mong sao các con buông bỏ, không oán hận mình nữa và mau sớm siêu thoát để được vô gd nào đó hạnh phúc để minh moi bớt đau khổ được chút. Nam mô a di đà Phật ngàn tội lỗi này mình mang theo suốt cuộc đời ????

  • Tuệ Tâm says:

   Về: Cách giải nghiệp phá thai
   Nam mô A Di Đà Phật!
   Đọc những lời bạn gửi, Tuệ Tâm cảm thán mãi không thôi! Thương các bé đã không được chào đời và thương cả bạn, cũng như rất nhiều phụ nữ khác, vì không hiểu nhân quả, gây nên đại tội mà sớm phải chiêu cảm sự thống khổ của quả báo! Người ta phá thai một lần thôi đã kinh khủng lắm rồi, bạn thì lại còn nhiều lần…Chao ôi, Tuệ Tâm quả thực không dám nhìn vào tương lai của bạn!
   Cách giải nghiệp phá thai đã đưa rất hiệu nghiệm, nhiều người sau khi chí tâm thực hành, chỉ trong vòng 3 tháng, đã thực sự tìm lại được sự bình an trong cuộc sống. Thường thì khi siêu thoát, các bé bao giờ cũng để lại một dấu hiệu gì đó để người cha hoặc mẹ được biết, thực muôn hình vạn trạng, không thể nói hết… Chỉ người trong cuộc mới hiểu được, nói ra e người không hiểu lại cho là mê tín.
   Về trường hợp của bạn, thực đúng là nghiệp quá nặng, nhưng không phải là không sám hối giải quyết được! Bây giời, bạn cần gấp làm những việc sau, càng sớm bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu:
   1. Thỉnh hoặc mua 01 cuốn Kinh Bản Nguyện của Bồ Tát Địa Tạng(nếu không có thì tải file pdf trên mạng cũng được). Về nhà phải đặt Kinh ở nơi cao ráo sạnh sẽ và thanh tịnh, không được đặt nơi bất tịnh hoặc phòng ngủ.
   2. Chọn ngày nghỉ, 2 vợ chồng đều ở nhà, bạn trang nghiêm bàn thờ ở nhà: Dù nhà bạn thờ Phật, Thần linh hay Gia tiên cũng cần được sạch sẽ tôn nghiêm. Cách trang nghiêm bàn thờ ở ĐÂY.
   3. Đồ lễ đặt trên bàn thờ: 1 lọ hoa, 1 chén nước sạch, 1 đĩa quả, nếu có thêm vài hộp sữa và vài gói bim bim càng tốt. Tuyệt đối không dùng vàng mã và đồ mặn.
   4. Vợ chồng bạn thắp hương quỳ đọc theo nghi thức ở trên xong thì phát nguyện như sau:
   + Bắt đầu từ hôm nay, chúng con nguyện ăn chay trường trong thời gian…(ít nhất là 1 năm, hoặc trọn đời, tùy theo khả năng mà phát nguyện, không được nguyện dối).
   + Chúng con nguyện tụng 49 biến kinh Địa Tạng(đọc 1 lần gọi là 1 biến), hồi hướng công đức cho các vong linh thai nhi sớm lìa khổ được vui, hoặc tùy nguyện vãng sanh về cõi lành, hoặc vãng sanh Tây Phương Tịnh Độ. ( Kinh Địa Tạng bạn quỳ hoặc ngồi tụng, khoảng 2h hết 1 bộ)
   5. Hàng ngày bạn tùy theo sức và thời gian của mình mà tụng đọc bao nhiêu biên đó kinh Địa Tạng, hết 49 bộ, nếu muốn tụng thêm thì càng tốt. Nhớ là phải ăn chay và niệm Phật, bất cứ lúc nào, ở đâu, nhớ ra thì niệm Phật ngay.
   6.Lời kết: Lần tới nếu lại có tin vui thì phải nhớ điều này: Từ ngày có thai cho đến ngày sanh nở, bạn chuyển sang niệm Nam mô Quán Thế Âm Bồ Tát( Bất cứ là lúc nào, ở đâu, làm gì…nhớ ra thì niệm ngay). Tổ Ấn Quang dạy: ” Phụ nữ có mang, hoặc thai nhi bị động không ổn, hoặc sanh nở khó, nên chí tâm niệm danh hiệu Nam mô Quán Thế Âm Bồ Tát thì cả mẹ và con luôn được an tường, các việc sản nạn hoặc dị dạng thai nhi không có”. Lại đứa bé sinh ra rất đẹp, dễ nuôi và ngoan vô cùng!
   Nguyện bạn sớm được an vui!
   Nam mô A Di Đà Phật!

   • Kelly Tran says:

    Cảm ơn bạn rất nhiều cho minh nhưng lời giải đáp , Nhà minh thờ mẹ quan âm Bồ tát, mỗi đêm và hàng ngày mình rảnh là mình niệm Phật suốt trước khi ngủ và làm cv gi minh buồn phiền minh đều niệm danh hiệu. Mẹ Quan Âm và Phật a di đà, mình đã rất đau khổ vì những việc mình làm mình ăn năn sám hối cầu mong các con tha thứ và sớm được siêu thoát và không oán trách mình nữa, vì hoàn cảnh mình phải làm như vậy chứ thật lòng mình rất ham con do cơ thể mình yếu nên minh khg giữ lại được ????, cho mình hỏi chỉ 1 mình mình ăn chạy dọc kinh thôi được không vì chồng mình khg có đạo và chồng minh khg tin vào tâm linh nên mình khg thể bắt chồng làm được, mình rất đau khổ vì tội mình đã gây ra , minh sẽ ăn năn sám hối tội lỗi này mình không dám nghĩ tới sinh con nua, giờ chỉ mong ước các con về báo mộng các con khg oán trách mình và được đi đầu thai nơi tốt đẹp chỉ cầu mong như vậy mình mới nhẹ lòng và bớt đau khổ. Nam mô a di đà Phật cầu mong bạn Tuệ Tâm giúp mình, mình không biết phải cảm ơn bằng cách nào ngàn lần cảm ơn bạn đã lam ra trang wed này để biết bao nhiêu người giống minh được chia sẽ bớt tội lỗi này , Nam mô a di đà Phật chân thành cảm ơn bạn

    • Tuệ Tâm says:

     Về: Cách giải nghiệp phá thai
     Nam mô A Di Đà Phật!
     Nếu chồng không chịu thì bạn thực hiện một mình cũng được nhé, chỉ cần chồng không cản trở là được. Để tránh chướng duyên, bạn cứ nấu ăn bình thường,trong mâm cơm chung, chồng ăn mặn còn mình ăn chay không có trở ngại gì. Chỉ lưu ý là nên mua đồ bán sẵn để nấu, tuyệt đối không sát sinh trong nhà. Vụ sát sinh trong nhà này khiến góc bếp, trong hầu hết các gia đình trên thế gian này, trở thành nơi trú ngụ của vô số loài oán quỷ, người có thiên nhãn thật chẳng nỡ nhìn!
     Nhà bạn thờ đức Quán Thế Âm, lại tinh tấn niệm Phật và Thánh hiệu, chứng tỏ tín tâm của bạn có cảm ứng với Tam Bảo, nên những việc đã xảy ra là sự “nhắc nhở” để bạn phát tâm ăn chay niệm Phật và cầu vãng sanh. Tuệ Tâm đã chứng kiến nhiều trường hợp như bạn, sau một thời ăn chay và tinh tấn niệm Phật, mọi thứ trong cuộc sống đều được chuyển hóa. Thân tâm sáng đẹp, công việc thuận lợi và đặc biệt: Người bạn đời dần dần được chuyển hóa, từ không tin chuyển sang tin Tam Bảo, thậm chí còn phát tâm học Phật.
     Xin đừng cảm ơn Tuệ Tâm, hãy thắp nén nhang tri ân đức Quán Thế Âm Bồ Tát, Ngài âm thầm gia bị mà bạn chẳng biết đấy thôi. Trang web này, tất cả nội dung đều là trích dẫn và chia sẻ kiến thức và lời dạy của chư Tổ Sư, không có chút nào của Tuệ Tâm hết.
     Tuệ Tâm công khai lời bình của bạn lên web để mọi người đọc mà tin sâu nhân quả, cũng là một cách để giúp bạn nhanh tiêu nghiệp. Phật pháp rất coi trọng thật chứng mà!
     Nếu bạn chân thực hành trì, Tuệ Tâm tin rằng chỉ khoảng 3 tháng thôi, bạn sẽ thấy Phật pháp vô cùng nhiệm màu!
     Chúc bạn sớm được an vui, Nam mô A Di Đà Phật!

    • Tuệ Tâm says:

     Về: Cách giải nghiệp phá thai
     Nam mô A Di Đà Phật!
     Nếu ở trọ không có bàn thờ, bạn ngoảnh mặt về hướng Tây mà hoặc niệm Phật, hoặc tụng kinh, công đức đều như nhau. Chí tâm đọc tụng mới quan trọng, hình thức bên ngoài thì cứ lựa theo hoàn cảnh của mình, không nên bám chấp! Nếu khi đang tụng mà tạp niệm dấy khởi nhiều thì cố gắng kiềm tâm, tập trung trì tụng. Nếu tạp niệm quá nhiều không thể khống chế thì mặc kệ nó, cứ cắm đầu mà tụng, một thời gian sau, tạp niệm sẽ dần hết. Nếu đang tụng mà có việc không thể không làm thì bạn đánh dấu lại, lúc nào có thời gian tụng tiếp, nhớ là: Trước khi tụng tiếp phải đọc bài kệ khai kinh rồi hẵng tụng.
     Chúc bạn sớm được an vui!
     Nam mô A Di Đà Phật!

     • Linh says:

      Bạn có link tải file pdf của kinh Bản Nguyện của Bồ Tát Địa Tạng không ạ? Mình thấy trên mạng có nhiều quyển quá không biết dùng bản nào

     • Tuệ Tâm says:

      Nam mô A Di Đà Phật!
      Tuệ Tâm đã gửi bản pdf Kinh Địa Tạng cho bạn rồi, bạn check mail nhé. Chúc bạn sớm được an vui! Nam mô A Di Đà Phật!

 3. Thuy says:

  Mình đã từng phá thai vì ng iu lúc đó ko chịu cưới và mình còn trẻ chưa làm ra tiền, sau đó 8 năm mình lập gia đình, hiện có 1 trai 1 gái, bé trai mới sinh được 4 thang tuổi thì mẹ mình đi xem bói thầy bói nói bé trai ko ổn bảo mình qua xem, khi mình qua xem thì thấy bói bảo mình đã từng phá thai nên giờ đứa bé đó về báo ứng là làm khó cho bé trai hiện tại của mình và nó ganb tỵ vì sao bỏ rơi nó còn bé trai hiện tại lại yêu thươngz thầy bói bảo sẽ giúp mình với số tiền là 19.300.000 . Mình đã gửi trước 4.300.000 còn 15tr nữa nhưng mình nghĩ ko lẻ cứ làm việc ác rồi bỏ tiền ra giải vậy sao, cho mình xin lời khuyên mình đang rối bời, bà bói bảo sẽ ko giữ được bé trai hiện tại luopn

  • Tuệ Tâm says:

   Về: Cách giải nghiệp phá thai
   Nam mô A Di Đà Phật!
   Ngàn vạn lần bạn chớ nên tin đám thầy cúng, thầy bói bất lương! Ngoài việc dọa nạt, lừa người để lấy tiền bằng cách cúng bái ra, họ chẳng giúp được gì cho bạn đâu, chắc chắn đấy! Rất nhiều người đã bị đám này lường gạt, tiền mất tật mang, mà chẳng thay đổi được gì. Số tiền đó, bạn để phần lớn mua sữa cho con và trích lại một phần nhỏ tùy tâm, 500 hoặc 1 triệu gì đó, tự ra chợ mua vật về phóng sinh rồi hồi hướng công đức cho Pháp giới chúng sinh, cho thai nhi và cho con của bạn. Chỉ cần bạn chân thật sám hối và thực hành theo cách trong bài viết, mọi thứ rồi sẽ ổn. Nếu chưa Quy y Tam Bảo thì cứ chí tâm niệm Nam mô A Di Đà Phật. Trong mỗi câu Phật hiệu, có một luồng ánh sáng che phủ thân bạn, một thời gian nghiệp chướng sẽ tiêu trừ, oan kết được gỡ bỏ.
   Tiền cúng lễ chỉ để béo mấy ông thày bất lương và khiến bạn nghèo đi thôi, bởi cúng lần một ắt sẽ có lần hai. Và tất nhiên, lần sau bao giờ cũng nhiều tiền hơn lần trước. Rất nhiều người vì vụ cúng bái này mà kinh tế kiệt quệ, gia đình lục đục… Lại nếu dùng tiền bạc cúng bái mà tiêu được nghiệp, thì người ta mặc sức làm ác rồi chi tiền cúng là xong đấy ư? Thiên lý nào có lẽ đó? Ngoài ra, cũng không nên đến chỗ các vị này. Người ta chẳng biết rằng nơi ở của các vị này có rất nhiều Tà thần, vong quỷ, người đến đó rất dễ bị chúng đi theo ám phá…
   Còn về con của bạn không sao cả đâu, đừng sợ lời dọa nạt của bà ấy. Mỗi em bé, trong vô hình đều có hộ pháp che chở. Bạn niệm Phật, sẽ có lực gia trì của Tam Bảo, em bé sẽ ngày càng khỏe mạnh, lớn lên sẽ thông minh và có cuộc sống an lành…Đừng sợ nữa và phát tâm niệm Phật đi nhé. Nam mô A Di Đà Phật!

 4. Thuy says:

  Nam mô A Di Đà Phật
  Mình chân thành cảm ơn Tuệ Tâm, con gái mình tên là Tuệ Nhi ak bạn, bạn có thể cho mình xin file pfe về bài kinh niệm giải nghiệp phá thái, niệm cầu siêu cho thai nhi con mà mình đã lơz dại bỏ đi và cầu an cho gia đình được ko ạ,
  Mình xin chân thành cảm on
  Sẵn đây cho mình hỏi, mình ko nói gì cả sao bà bói biết hết việc xấu mình làm vậy bạn,
  Nam mô A Di Đà Phật

  • Tuệ Tâm says:

   Về: Cách giải nghiệp phá thai
   Nam mô A Di Đà Phật!
   Tại sao một số thày bói lại biết việc thiện ác ta đã làm? Đây chính là câu hỏi mà hầu hết những ai sau khi bói toán đều tự hỏi mình. Đây cũng là lý do các thày bói hù dọa và kiếm được tiền từ các con nhang…
   Người ta không biết rằng: Tại tất cả các nơi bói toán, ngoài đám tà thần vong quỷ, các thầy tà còn nuôi một lượng khá lớn âm binh. Đám lâu la này đều có” ma tâm thông”, ít thôi, nhưng đủ để biết hết thảy mọi điều bạn nghĩ ở trong đầu. Lại bởi vì ai trong chúng ta cũng có oan gia trái chủ kè kè bên cạnh, chờ ngày phước đức của ta suy hao mà báo oán. Nên khi chúng ta đến nơi bói toán, sẽ có hai khả năng xảy ra:
   1. Vì trong cùng một cảnh giới, đám lâu la kia tiếp xúc với oan gia trái chủ của ta, rồi thông tin lại cho các thày, nên chuyện gì các thày cũng biết!
   2. Các thày trước đấy đã cho đám lâu la đó đến nhà ta, tìm hiểu các thông tin và quậy một chút, khiến ta không yên rồi dẫn ta đi tìm thầy giải quyết. Trường hợp thứ 2 này hiện đang rất phổ biến, bạn có thể gặp tại những nơi có dịch vụ ” thỉnh oan gia trái chủ”.
   Tuệ Tâm e rằng hiện bạn đang thuộc trường hợp thứ 2. Để giải quyết tình trạng này của bạn chỉ có một cách duy nhất là niệm Phật. Không phải là kinh hay chú không linh, mà bởi vì hiện bạn đã va chạm vào thế giới tâm linh rồi. Lại kinh chú đòi hỏi người tụng phải ăn chay, thanh tịnh mới có nhiều hiệu quả. Niệm Phật thì không như vậy, bất cứ là ở đâu, lúc nào, thanh tịnh hay không…đều niệm Phật được. Trong mỗi câu niệm Phật, do nguyện lực của đức Phật A Di Đà, nên xuất hiện một luồng hào quang che phủ người niệm. Hết thảy các oan hồn dã quỷ gặp luồng hào quang này đều không chịu nổi và bỏ chạy, chúng bỏ đi rồi gia đình bạn mới an được.
   Khi bạn chí tâm niệm Phật, vong linh thai nhi cũng nương nơi oai thần của câu niệm Phật, lại cảm được ánh sánh từ bi của đức A Di Đà, lâu ngày khai tâm tất sẽ buông bỏ mọi oán hận. Chỉ cần bé phát tâm niệm một câu Nam mô A Di Đà Phật thôi, ngay lập tức sẽ hoặc được vãng sanh, hoặc được giải thoát. Tuệ Tâm đã đôi lần chứng kiến sự mầu nhiệm này nên biết sáu chữ hồng danh uy lực không thể nghĩ bàn!
   Đấy, thuốc của bạn chỉ đơn giản như vậy thôi, cũng chẳng tốn kém gì, uống hay không là tùy ở bạn! Bạn có thể tham khảo thêm để biết sự nhiệm mầu của niệm Phật:
   Cách niệm Phật tại nhà hoặc 10 chuyện tâm linh có thật
   Chúc bạn sớm được an vui!
   Nam mô A Di Đà Phật!

 5. Thuy says:

  Nam mô A Di Đà Phật
  Mình gặp rắc rồi với bà bói ấy rồi Tuệ Tâm ơi
  Hôm đó vì quá sợ và hoản loạn vì bà ấy nói tính mạng con trai hiện tại của mình với bà ấy nói đúng hết việc của mình, nên mình sợ quá có đồng ý cúng với số tiền là 19.300.000 lúc đó mình cod 4.300.000 nên mình đưa số còn lại mình hẹn hôm nay, nhưng mình về nhà bình tâm lại và trao đổi với Tuệ Tâm thì mình quyết định ko đến nữa nhưng bà ấy gdt nhắc nhớ đến đúng giờ, rồi mình ko đến bà ấy nt hỏi sao đến trễ xong mình nt bảo con ko đến được cái và ấy gdt nói hôm đó sao ko nói để bà ấy cúng hết rồi mà gioè ko qua, mình sợ bà ấy gdt hay khi anh mình lên xem bà ấy kể hết cho a mình nghe về việc mình đã thú nhận với bà ấy mình đã từng phá thai thật ra lúc đó mình bị ngta ép phải phad đi! Chứ thật lòng mình ko muốn vậy nhưng ko hiểu sao lúc đó ngu muội ngta nói gì mình cũng nghe và ko dám phản kháng lại, giờ mình phải làm sao Tuệ Tâm ơi, mình tính qua lấy điện thoại a mình chặn số bà ấy, nhưng sợ bà ấy có lưu số a mình rồi nên là sẽ gdt gho anh mình vì 15.000.000 béo bỡ quá mà, chứ chắc gì bà ấy đã cúng cho mình, bà ấy chỉ ghi tên mình và 2 đứa con để cầu an gì đó và ghi tờ giấy sám hối cho đứa con mà mình đã bỏ, còn khi nào mình mời về nhà có mâm cúng tụng kinh trước mặt mình mà mình ko trả tiền mới mang tội đúng ko.
  Nam mô A Di Đà Phật

  • Tuệ Tâm says:

   Về: Cách giải nghiệp phá thai
   Nam Mô A Di Đà Phật!
   Chuyện của bạn đúng là lời cảnh tỉnh dành cho những ai ưa bói toán và cầu cúng. Mong người hữu duyên đọc được mà tỉnh ngộ, không để tiền mất tật mang với các thày tà.
   Rắc rối mà bạn đang chịu, thiết nghĩ chỉ nên cố gắng an nhẫn và sám hối, bởi đây chính mà một phần quả báo mà bạn phải trả cho ác nghiệp đã gieo. Tiền đưa cho người ta thì chắc chắn mất rồi, còn có mất thêm hay không nữa thì còn tùy thuộc vào việc đàm phán của bạn với người ta, cái này là chuyện đời, Tuệ Tâm không khuyên được…
   Để thoát khỏi mớ bòng bong này, bạn nên Phát tâm ăn năn sám hối với vong linh thai nhi và hết thảy những oan gia trái chủ của mình. Giữ dìn các giới cấm: Sát, đạo, dâm, vọng(Không sát sinh, không trộm cắp, không tà dâm, không vọng ngữ). Trong khoảng thời gian có thể ăn chay bao nhiêu đó thì tùy, vì họ mà niệm Phật, hoặc tụng Kinh Địa Tạng hồi hướng công đức cho họ được vãng sanh về cõi lành. (Tốt nhất là nên niệm Phật)

   1. Nếu nhà có bàn thờ Phật thì tốt, nếu không thì quay mặt sang hướng Tây: Bạn chia làm 2 thời, sáng lúc mới ngủ dậy và tối trước khi đi ngủ, mỗi thời khoảng 1 tiếng vừa niệm vừa lạy Phật sám hối. Khi kết thúc thì hồi hướng công đức cho thai nhi và oan gia trái chủ.
   2. Thời gian còn lại bạn sinh hoạt và đi làm bình thường, bất kỳ lúc nào nhớ ra, dù đang ở đâu, cũng nên niệm Phật ngay.
   Nếu bạn chí tâm thực hiện, chỉ một thời gian ngắn thôi, mọi việc sẽ ổn.
   Còn vị thày cúng kia, dù bạn có mất thêm tiền hay họ có gây thêm rắc rối, cũng chỉ nên niệm Phật sám hối mà thôi, không nên khởi tâm oán trách họ làm gì. Bạn an nhẫn được khổ cũng chính là trả nghiệp.Lại nhờ bà ấy tạo ra nghịch duyên mà bạn kết duyên với Phật Pháp, âu trong cái rủi cũng có cái may…

   Việc của bạn đến nước này, bên trong ẩn chứa rất nhiều nhân duyên, càng chí tâm niệm Phật sớm bao nhiêu sẽ càng tốt bấy nhiêu. Tuệ Tâm cũng chỉ dám khuyên bạn như vậy! Chúc bạn sớm được an vui, Nam mô A Di Đà Phật!

 6. Tu Uyen says:

  Thầy ơi. Con rất tin vào chuyện tâm linh và con rất sợ vì mẹ con từng bỏ em con. Con thương mẹ con lắm, không muốn mẹ phải chịu quả báo. Mẹ con có lập cho em 1 bàn thờ và đặt tên cho em. Tháng 7 hằng năm mẹ con vẫn cúng em vào ngày rằm và ăn chay hết tháng. Con không biết mẹ làm vậy đã đủ chưa? Và như vậy em con có được siêu độ không ạ? Con rất mong được thầy cho lời khuyên. Mỗi lần con đọc được bài gì liên quan đến việc phá thai con lại lo cho mẹ quá ạ. Con không thể lờ đi được ạ. Con xin được dùng tên giả ạ

  • Tuệ Tâm says:

   Về: Cách giải nghiệp phá thai
   Nam mô A Di Đà Phật! Cứ gọi Tuệ Tâm là được rồi, xin đừng xưng “Thầy” mà tội nghiệp Tuệ Tâm! Thế hệ trước do chương trình kế hoạch hóa gia đình, nên gần như không người phụ nữ nào chẳng phá thai…Mẹ bạn cũng như muôn ngàn người phụ nữ Việt Nam khác, thật vô cùng đau xót!
   Việc ăn chay, tưởng nhớ và sám hối với vong linh cố nhiên là rất tốt, nhưng vậy là chưa đủ, bởi phước đức hồi hướng này vẫn là ” hữu lậu” chứ không phải ” vô lậu”. Bà chắc bây giờ cũng đã nhiều tuổi, bạn nên khuyên bà niệm Phật, niệm đủ sáu chữ hồng danh ” Nam mô A Di Đà Phật”, bất kỳ lúc nào rảnh rỗi hoặc nhớ ra thì niệm. Chỉ có phước đức vô lậu nơi danh hiệu Phật này mới có thể giúp bà chuyển hóa được chướng nghiệp và siêu độ cho vong linh. Nếu Bà chịu niệm Phật, Tuệ Tâm tin rằng chắc chắn vong linh Thai nhi sẽ sớm được vãng sanh về cõi lành. Đây là cách dễ thực hiện nhất và hiệu quả nhanh nhất!
   Bạn hiếu hạnh thật đáng trân quý nhưng cũng đừng lo lắng quá, nếu thương mẹ thì nên phát tâm niệm Phật rồi hồi hướng công đức cho mẹ và em. Một thời gian sau, dưới sự gia trì của Tam Bảo, mọi oán nghiệp sẽ được tiêu trừ…Nam mô A Di Đà Phật!

  • Tuệ Tâm says:

   Về: Cách giải nghiệp phá thai
   Nam mô A Di Đà Phật!
   Quy y nghĩa là quay về nương tựa. Quy y Tam Bảo là quay về nương tựa ba ngôi Tam Bảo: Phật, Pháp, Tăng. Đây là một nghi thức của Phật pháp, khi bạn lên Chùa thọ nghi thức này xong là trở thành Phật tử tại gia, sống tốt đời đẹp đạo. Bạn tham khảo thêm bài: Quy y Tam Bảo là gì để rõ hơn nhé.
   Nam mô A Di Đà Phật!

 7. HUỳnh mai says:

  Mình cũng từng phá thai nhiều lần, sau đó gia đình mình lục đục xảy ra rất nhiều chuyện, chồng mình có vợ bé, việc buôn bán của gia đình suy sụp, con gái của mình thì bị bệnh, không được lanh lợi như những đứa trẻ khác, học hành k tiếp thu được, dù chạy chữa khắp nơi, nhìn con mà mình đau lòng, đứt ruột, vợ chồng mình lúc nào cũng k thanh thản được. Mong được sự giup đỡ.

  • Tuệ Tâm says:

   Về: Cách giải nghiệp phá thai
   Nam mô A Di Đà Phật!
   Quả báo phá thai muôn hình vạn trạng, nặng nề thế nào, duy chỉ người trong cuộc mới thấu hiểu được…! Công khai bình luận của bạn lên đây cho nhiều người đọc, âu cũng là một cách để giúp bạn tiêu bớt nghiệp. Trường hợp của bạn nặng nề quá, giờ ngoài chí tâm sám hối và niệm Phật ra e rằng không có cách chi khác cả! Mong bạn sớm phát tâm niệm lục tự hồng danh Nam mô A Di Đà Phật để tự giải nghiệp cho mình, cho gia đình an ổn và cho vong linh thai nhi sớm được vãng sanh cõi lành.
   Về con của bạn, cháu thật đáng thương khi phải liên đới chịu lây quả khổ. Tuy rằng cũng là cộng nghiệp, nhưng thật tình Tuệ Tâm thấy thật xót xa…Tin mừng là có một cách rất đơn giản để giúp cháu, dễ thực hiện và hiệu nghiệm vô cùng. Cách đó như sau:
   Bạn mua cho con ít vở học sinh bình thường, hằng ngày bằng bất kỳ cách nào đó, dụ con viết một trang Nam mô A Di Đà Phật, viết từ trên xuống dưới, mỗi dòng 1 câu. Nếu bé có thể viết được nhiều trang một ngày thì tốt, bằng không 1 trang cũng được rồi. Mỗi ngày bé viết xong thì trang trọng cất quyển vở ở nơi cao ráo sạch sẽ, chớ vứt bừa bãi lung tung.
   Chỉ cần bạn dụ được bé viết hằng ngày không bỏ, sau 3 tháng thôi bạn sẽ được chứng kiến sự nhiệm màu của Phật pháp.
   Cách này Tuệ Tâm đã bày cho nhiều nhà, linh nghiệm vô cùng, vì các cháu còn nhỏ, tâm trong sáng nên chuyển nghiệp rất nhanh! Sau này bạn có kết quả nhớ báo cho Tuệ Tâm vui với nhé. Chúc bạn sớm được an lành!
   Nam mô A Di Đà Phật!

 8. Nguyễn says:

  Dạ, cách đây 6 năm, mẹ con đã trót có thai, lúc ấy con học lớp 9 (lúc ấy con suy nghĩ rất tiêu cực, con tin vào chủ nghĩa duy vật và ít tin vào tâm linh). Gia đình con khi ấy đã có 2 chị em con 1 nam, 1 nữ lớp8, lớp 9, nhà cũng không khó khăn gì, thêm đứa nữa vẫn đủ sức nuôi đến nơi đến chốn. Bố con dường như cũng thích có thêm đứa nữa, còn mẹ thì phân vân có nên đẻ hay không. Trong lúc ấy, con đã phản đối quyết liệt, chỉ vì đơn giản là con không thích có em, con biết gia đình mình vẫn thuộc diện khá, nhưng con lo mẹ sẽ phải vất vả nuôi thêm đứa nhỏ nữa, rồi lo cho 2 chị em con học đại học cùng lúc mai này. Rồi mẹ con đã bỏ đứa bé ấy. Năm nay con 21, trải qua nhiều điều, con tìm về tâm linh dù con không theo Đạo. Con may mắn được hiểu thêm về năng lượng, về chiêm tinh, về Phật, về Thiên chúa, về nhiều điều cả ở Phương Đông và Phương Tây, và đặc biệt con tin vào luật nhân quả. Thế rồi tưởng chừng như chuyện cũ đã quên bẵng đi thì nay bất ngờ ùa về trong tâm trí con. Con biết về cái tội của mình, con cũng hiểu rằng mình phải xám hối, tích đức, con nghĩ rằng chuyện qua rồi thì phải chấp nhận thôi, nghiệp đến thì ta cũng phải đón nhận lấy nó, nếu có lúc ta chịu khổ tức là ta cũng sẽ một phần quẳng bớt cái nghiệp của mình đi. Con nghĩ vậy đó, nhưng con lại chẳng làm tới nơi tới chốn, chẳng yên lòng nổi. Con thương mẹ, nghĩ về nghiệp quả mẹ rồi sẽ phải chịu. Con hối hận, giá mà khi ấy con lớn hơn, con biết nghĩ hơn thì đã chẳng có chuyện đó. Con có được biết về nhân duyên, về cộng nghiệp, về nhân về quả. Con xót xa vì chẳng thể gánh nghiệp thay cho mẹ. Có lúc con trấn an bằng cách nghĩ rằng mai này sẽ cùng mẹ đi làm việc thiện nhiều để giải bớt nghiệp nhưng có thông tin con đọc được rằng, nhân nào quả nấy, chuyện nào ra chuyện ấy, nghiệp thiện ta gieo thì ta nhận, nghiệp xấu thì ta vẫn cứ phải nhận. Có thông tin thì con đọc được rằng: Nghiệp đã gieo rồi vẫn có thể thay đổi được, ví như A+B=C nhưng nếu thêm một biến cố X vào thì A+B sẽ không còn bằng C nữa. Tuệ Tâm có thể giải đáp giúp con không ạ! Con muốn hướng tới con đường đúng đắn và hướng cả những người con yêu thương theo. Con nên làm gì để giúp cho chính con và mẹ giảm bớt đi những nghiệp xấu đã gieo, để sớm trả hết nợ với cuộc đời. Con xin cảm ơn!

  • Tuệ Tâm says:

   Nam mô A Di Đà Phật!
   Nhân quả luân hồi là một trong những quy luật chung của Vũ trụ. Bằng Tuệ Nhãn của mình, đức Phật nhìn thấy và dạy cho chúng ta biết, chứ không phải Ngài tạo ra quy luật đó như rất nhiều người lầm tưởng. Về nghiệp thiện ác, chúng ta gieo nhân nào ắt sẽ gặt quả đó, không thể không chịu. Tuy nhiên quả báo nặng hay nhẹ, đến nhanh hay chậm, thì phải nhìn dưới góc độ Nhân quả ba đời, mới có thể lý giải tường tận được.(Bạn xem Nhân quả ba đời Ở Đây). Về điều bạn hỏi, Tuệ Tâm khẳng định với bạn: Nghiệp đã gieo có thể chuyển đổi được! Có thể chuyển nặng thành nhẹ, nhẹ thành không, tùy theo cách thức và mức độ mà bạn thực hiện. Đức Phật và chư Tổ Sư dạy: Tu là chuyển nghiệp. Vậy nhưng ít người tu sửa để mà chuyển nghiệp, phần đông người ta hay cầu thần thông hoặc danh cầu lợi. Chính vì không thực tu nên ít người được cảm ứng, ít người được nếm vị thanh lương nơi giáo pháp của Như Lai.
   Trở lại vấn đề giải nghiệp phá thai. Nếu bạn thương mẹ thì nên khuyên mẹ sám hối và niệm Phật rồi hồi hướng công đức cho em, chắc chắn em sẽ được vãng sanh về cảnh giới lành. Nếu mẹ chịu nghe lời khuyên thì không còn gì bằng, nếu mẹ không chịu thì bạn có thể tự mình niệm Phật, rồi hồi hướng công đức cho thân gia quyến thuộc, lâu ngày chày tháng, mọi sự sẽ tốt đẹp. Kinh Địa Tạng nói, đại ý: Nếu ta làm việc thánh đạo rồi hồi hương công đức cho quyến thuộc, họ sẽ được 1 trong bảy phần công đức.
   Về công đức, mọi người đa phần đều làm công đức ” hữu lậu” là chính,( như: Làm từ thiện, bố thí…) ít người hiểu về sức ảnh hưởng to lớn của công đức “vô lậu”(như niệm Phật, trì chú, tụng kinh). Mà với vong linh, công đức vô lậu này mới là nhân chính để giúp họ giải thoát!
   Tuệ Tâm cảm nhận thấy sự tác động của em bạn, khiến bạn nhớ chuyện cũ và đọc hỏi bài viết này. Có lẽ nguyên nhân bé can thiệp vì thương bạn đang bị lạc đường! Mấy món bạn nói về năng lượng, chiêm tinh…đều là ngoại đạo, một số trong đó là tà đạo. Nếu bạn tu tập hậu quả sẽ khôn lường cho cả gia đình! Bởi nếu bạn tu tập chơi chơi thì không gì lắm, nhưng nếu tập sâu thêm một chút, chạm vào thế giới tâm linh thì vô cùng nguy hiểm…Ngàn vạn lần xin lưu tâm để ý!
   Còn nếu bạn muốn hỏi về con đường để giúp mình và gia đình, Tuệ Tâm chỉ khuyên bạn một điều: Đó là niệm Phật! Thời mạt pháp này chỉ có niệm Phật là an ổn nhất. Trên trang này có rất nhiều kinh nghiệm về Phật pháp, có thời gian bạn đọc mà tham khảo nhé.
   Chúc bạn sớm được an vui, Nam mô A Di Đà Phật!

  • Tuệ Tâm says:

   Nam mô A Di Đà Phật!
   Thời pháp nhược ma cường, tà đạo lên ngôi, khiến người ta vô phương sống thiện. Chúng ta trôi lăn trong sanh tử luân hồi, lấy khổ làm vui mà chẳng tự biết. Nếu không biết đến Chánh pháp, chẳng biết rồi sẽ lại trầm luân ở nơi đâu trong sáu nẻo!
   Tuệ Tâm hơn 20 năm trước cũng giống như tình cảnh của bạn. May sót lại được chút duyên lành nên gặp được Thiện tri thức chỉ cho đường lối… Thời Ngũ trược, chúng sanh tạo ác quá nhiều nên chiêu cảm một lượng cực lớn các các loại Tà thần, ác quỷ đến nhân gian. Thiên tai dịch họa theo đó mà tăng lên.
   Đường giải thoát nhiều chướng duyên, nên khi xưa Thế Tôn thuyết Ngũ Ấm Ma trong Kinh Lăng Nghiêm là để giúp hậu thế phá Thiên ma và ma chướng. Nếu bạn đã quay về nương tựa Chánh pháp, thì khi niệm Phật đã thuần thục rồi, nhớ phải một lần đọc Kinh Lăng Nghiêm nhé.
   Lời cảm ơn Tuệ Tâm không đủ phước để nhận, xin hồi hướng cho pháp giới chúng sanh và gia đình bạn. Nguyện tất cả cùng lìa khổ được vui, đồng vãng sanh Tây Phương Tịnh Độ, vĩnh viễn thoát khỏi sanh tử luân hồi!
   Nam mô A Di Đà Phật!

 9. Vương says:

  Nam mô a di đà Phật
  Dạ cách đây 8 tháng trước con có lỡ mang thai khi phát hiện thai đã được 5,6 tuần (chưa có tim thai) do kinh tế của cả hai chưa ổn định nên con đã uống thuốc bỏ. Kính mong thầy chỉ đường dẫn lối để con có thể giảm bớt tội lỗi và giúp thai nhi đó được sớm siêu sanh.

  • Tuệ Tâm says:

   Nam mô A Di Đà Phật!
   Cách giải nghiệp phá thai trong bài viết đã ghi rất rõ. Phần bình luận Tuệ Tâm cũng đã tùy hoàn cảnh của từng người mà gắng đưa ra cách thức phù hợp. Bạn có thể xem cách nào phù hợp với hoàn cảnh của mình mà thực hiện. Hoặc niệm Phật, hoặc tụng kinh, hoặc trì chú, cách nào cũng hiệu quả như nhau. Chỉ cần bạn trong thời gian thực hiện đó, chí tâm sám hối với thai nhi và phát tâm ăn chay là hiệu nghiệm. Theo chỗ Tuệ Tâm thấy thì trường hợp của bạn tốt nhất là nên niệm Phật, cách niệm Phật ở nhà bạn tham khảo Ở Đây. Còn như bạn muốn tụng kinh thì có thể ăn chay và tụng khoảng 7 – 49 bộ Kinh Địa Tạng, hoặc Kinh Trường Thọ Diệt Tội Hộ Chư Đồng Tử Đà Ra Ni. Các Kinh đều có trong phần Kinh Sách Phật Pháp ở trang web này. Cách tụng kinh ở nhà tại đây. Chúc bạn sớm được an vui…
   Nam mô A Di Đà Phật!

   • Vương says:

    Dạ con cám ơn Thầy
    Con được biết người dẫn dắt, tạo cơ hội, biết chuyện phá thai là xấu mà không ngăn cản, thì người này cũng phải gánh chịu một phần hậu quả. Kính mong Thầy chỉ lối để người đó giảm bớt nghiệp này ạ?

    • Tuệ Tâm says:

     Nam mô A Di Đà Phật!
     Xin chớ xưng “Thầy” mà tội nghiệp Tuệ Tâm. Tuệ Tâm cũng chỉ là một Phật tử bình thường có duyên với thai nhi mà thôi. Về Phá thai, bạn tưởng tượng thế này sẽ hình dung ra một phần sự oán hận của em bé: Ta giống hệt như em bé ở trong thai, nghe thấy hết biết hết, nhưng không cách chi nói cho ai nghe được. Ta ở trong một căn phòng kín không lối thoát như em bé ở trong thai, lòng đau đớn và căm giận khi biết ở bên ngoài: Cha ta, mẹ ta, người thân của ta, thậm chí cả ông bà của ta…đang bàn luận về cách giết hại ta. Ta đau đớn và bất lực khi nghe họ bàn luận đủ cách để giết ta, cốt chỉ để làm sao tiện nhất cho cuộc sống của họ…Có nỗi đau đớn nào trên thế gian này kinh khủng hơn nỗi đau đớn đó?
     Các Thầy vì từ bi nên chẳng nỡ nói toạc ra: Phá thai chính là phạm tội giết người! Thực sự thì tội này nặng hơn cả giết người gấp ngàn lần, vì sao thế? Vì thế gian không ai đi giết con mình, cháu mình cả!!!
     Nhiều bạn phát tâm sám hối tội phá thai nhưng đa phần hời hợt, họ không hiểu được những điều khủng khiếp mà thai nhi đã phải trải qua. Lên chùa nộp tiền cầu siêu hoặc qua loa tụng vài bộ kinh, niệm ít câu Phật…rồi cho vậy là xong. Chẳng biết rằng nếu đơn giản như vậy thì thai nhi đã chẳng phải là một vấn đề nan giải trên toàn cầu…
     Nếu ta bị giết hại, ta nhìn thấy người giết mình sám hối một cách giả tạo như thế, ta liệu có vui vẻ mà tha thứ đó chăng?
     Trở lại câu hỏi của bạn, xin trả lời bạn rằng: Không chỉ người biết mà không ngăn cản, ngay cả những bác sĩ và những người trợ giúp việc phá thai đều sẽ phải chịu quả báo nặng nề. Rất nhiều bác sĩ phá thai đã phải nếm trải quả báo thống khổ, chỉ là họ chẳng biết đấy là quả báo mà thôi. Để giảm bớt nghiệp chướng trong thời mạt đầy rẫy tà thần ác quỷ này duy chỉ có niệm Phật mà thôi. Người đời thấy niệm Phật đơn giản nên đa phần lầm tưởng là tụng kinh, trì chú tốt hơn. Họ chẳng biết rằng, nếu chí tâm niệm một câu Nam mô A Di Đà Phật, phước đức có thế hơn tụng ngàn bộ kinh! Bạn hãy khuyên người ấy sám hối và niệm Phật. Tuệ Tâm cũng chỉ dám khuyên có vậy.
     Nam mô A Di Đà Phật!

     • Tuệ Tâm says:

      Nam mô A Di Đà Phật!
      “Chỉ cần bạn chân thật niệm Phật, tất không tội nào chẳng được tiêu trừ, không mong cầu nào chẳng được toại nguyện!” Đây là lời chư Tổ Sư dạy, không phải Tuệ Tâm tôi tự nghĩ ra đâu nhé. Nam mô A Di Đà Phật!

 10. Oanh says:

  Nam mô a di đà Phật, vừa rồi con đã lỡ cướp đi 1 linh hồn 2 tháng bằng cách phá thai, con ăn năn và rây rức quá, con muốn xin thầy chỉ giúp con để bé sớm được siêu thoát về với cực lạc, con có giữ lại phần linh hồn đó, con có nên đem chôn không thầy, nam mô a di đà phật

  • Tuệ Tâm says:

   Nam mô A Di Đà Phật!
   Đau xót quá…Bạn nếu có thể hãy chôn cất em bé cho tử tế rồi phát tâm ăn chay trường trong khoảng thời gian 49 ngày. Trong 49 ngày đó chí tâm sám hối và niệm Phật hồi hướng cho bé. Ngoài cách này ra e không có cách nào khác! Cách niệm Phật tại nhà có thể tham khảo ở đây. Nam mô A Di Đà Phật!

 11. AmiDuong says:

  Chào Tuệ Tâm, cách đây 4 tháng mình có lỡ vỡ kế hoạch và đã phá thai. lúc đó thai được 6 tuần (đã có tim thai). Từ lúc bỏ thai tới giờ mình cảm thấy ray rức, mỗi lần nghĩ tới mình đau lắm, nhưng vì hoàn cảnh nên mình phải quyết định như vậy, Vì hiện tại mình có 2 bé, 1 bé 5 tuổi và 1 bé 18 tháng, mình đã quyết định không giữ vì sợ ko lo được đầy đủ cho các con. Hàng ngày mình cũng có niệm ” A Di Đà Phật”. Tuệ Tâm cho mình hỏi giờ mình phải làm sao để giải bớt nghiệp và cho thai nhi sớm được siêu thoát ạ, mình có cần phải gửi vào chùa không ạ. Mong được hữu duyên. Nam mô A Di đà Phật.

  • Tuệ Tâm says:

   Nam mô A Di Đà Phật!
   Khổ thay! Chúng ta quả thực “lấy khổ làm vui” mà chẳng biết. Nếu ai cũng biết cái khổ khi quả báo phá thai trổ ra gấp trăm vạn lần so với cái “khổ” của nuôi con, chắc chẳng ai dám phá thai…
   Mỗi lần nghe ai đó phá thai, Tuệ Tâm thấy vô cùng đau xót và thật là khó kham nhẫn khi cảm nhận được sự oán hận của Thai nhi!
   Bạn chẳng nên gửi vào Chùa, việc ấy tốn tiền của mà không có nhiều ý nghĩa lắm. Tại sao thế, bởi nghiệp mình gây thì quả báo mình tự chịu, giải nghiệp cũng phải tự mình thật tâm làm mới được. Lại nhiều người cứ tưởng đưa vong lên Chùa là xong nên giao phó hết cho nhà Chùa. Lâu ngày, bận bịu, rồi quên béng luôn vong linh…Việc không phải đơn giản như thế đâu! Bởi thực ra đưa vong lên chùa cũng có chút tác dụng, nhưng phần lớn cũng chỉ là hình thức mà thôi, không phải là cách giải quyết rốt ráo được.
   Muốn giúp mình và giúp thai nhi e là bạn chỉ có cách này:
   1. Khởi tâm sám hối với thai nhi một cách chân thực. Hằng ngày, bất kỳ lúc nào nhớ ra thì niệm Phật, niệm đủ sáu chữ Nam mô A Di Đà Phật. Cách niệm Phật tại nhà ở đây.
   2. Bạn mua 1 vài cuốn sổ, trong ngày lúc nào yên tĩnh, có thời gian được thì viết lấy 1 vài trang Nam mô A Di Đà Phật. Cố gắng viết đẹp, cẩn thận nhất có thể. Viết xong thì hồi hướng công đức ấy cho thai nhi, nguyện cho em bé sớm vãng sanh về cõi lành.
   Nhớ viết xong rồi phải cất ở nơi sạch sẽ cao ráo! Sau này cố gắng duy trì thành thói quen, ngày nào cũng viết 1 vài trang, sẽ tốt cho thai nhi và cho cả gia đình bạn…
   Khi bạn viết, trong mỗi câu Nam mô A Di Đà Phật đó, do tập trung cả thân tâm nên chiêu cảm được ánh sáng nhiếp hộ của đức A Di Đà rất mạnh. Càng tập trung bao nhiêu thì lực gia trì càng lớn bấy nhiêu. Công đức viết Hồng danh không khác gì công đức chép Kinh đâu, hồi hướng cho vong thai nhi sẽ lợi lạc rất nhiều cho bé!
   Nam mô A Di Đà Phật!

 12. AmiDuong says:

  Dạ cám ơn Tuệ Tâm đã khai sáng, dù biết mình sẽ mang nghiệp nhưng không biết làm cách nào khác. Như trong phần 2. Tuệ Tâm có ghi ” Viết xong thì hồi hướng công đức ấy cho thai nhi, nguyện cho em bé sớm vãng sanh về cõi lành” có phải là mình viết xong thì mình khấn là nguyện cho em bé vãng sanh về cõi lành đúng không ạ.
  Cám ơn Tuệ Tâm. Nam mô A Di Đà Phật.

  • Tuệ Tâm says:

   Nam mô A Di Đà Phật!
   Hồi hướng công đức là như thế này: Sau khi bạn viết Nam mô A Di Đà Phật xong đó, nên cung kính chắp tay, ngoảnh mặt về hướng tây. Rồi hoặc đọc thầm hoặc đọc ra tiếng như thế này: “Nam mô A Di Đà Phật! Con nguyện hồi hướng toàn bộ công đức viết danh hiệu Phật này cho vong linh Thai nhi. Con cầu nguyện đức Từ Phụ phóng quang gia hộ cho bé sớm được tiêu tai chướng nghiệp, tăng trưởng phước lành. Sớm phát tâm niệm Hồng danh của Ngài để lìa khổ được vui. Hoặc vãng sanh về cõi lành như ý nguyện, hoặc được vãng sanh Tây phương Cực lạc quốc. Cúi xin đức Từ phụ gia hộ, chứng minh cho tấm lòng thành của con. Nam mô A Di Đà Phật!
   Mong bạn chí tâm sám hối, sớm hồi hướng công đức cho thai nhi để cuộc sống được an lành. Nói thật là trường hợp của bạn nặng hơn bình thường. Tại sao thế? Vì biết mà vẫn phạm vậy!
   Nam mô A Di Đà Phật!

 13. Ngọc Anh says:

  Tuệ Tâm có link file pdf của kinh Bản Nguyện của Bồ Tát Địa Tạng không ạ? Cho minhf xin với.Mình thấy trên mạng có nhiều quyển quá mà không biết quyển nào đúng

 14. Thanh Tam says:

  Mình đang rất ray rứt vì vừa bỏ đj đưa con của mình 5 tuần vì sức khỏe không cho phép mình đã bỏ con,trong thời gian mang thai ko biết là mình có con mình uống rất nhiều thứ thuốc nên mình đã ko .suy nghĩ chính chắn bó đi giọt máu của mình.Hiện giờ mình rất hối hận và thương cho con và cảm thấy rất tội lỗi ạ hay giúp mình đờ phần n ò tội lỗi cho con mình đc siêu thoát để được đầu thai làm kiếp người ạ.

  • Tuệ Tâm says:

   Nam mô A Di Đà Phật!
   Chư Phật luôn từ bi phóng quang gia hộ cho chúng ta, không phân biệt thiện ác, sang hèn. Nhưng nếu ta không cầu đến các Ngài, thì các Ngài cũng vô phương giúp đỡ. Các vong linh nói chung và thai nhi nói riêng cũng vậy, nếu không gỡ bỏ được oán kết, tất tâm thức chẳng thể khai mở. Mà oán kết với thai nhi do ta tạo ra nên phải tự tay ta tháo gỡ mới được. Tam bảo chỉ cho ta phương tiện, còn thực hành hay không lại ở chính ta. Mong bạn chân thật phát tâm sám hối, rồi theo một trong những cách đã nêu trong bài mà thực hành. Chỉ điều đó mới giúp các bé được siêu thoát hoặc vãng sanh về các cảnh giới lành…
   Nam mô A Di Đà Phật!

 15. Huyen says:

  Mình mới sinh mổ được 11 tháng. Do tâm lý chủ quan nên đã có bầu bé t2. Nhà ngoại thì ở xa tận200 km. Còn nhà nội thì ông bà già yếu. Ck mình lại đang bệnh. Còn dính vào lao lý, phải đi hơn 2 năm. M muốn giữ thai. Nhưng tình thế này khiến m đắn đo lắm. Xin được lời khuyên từ Tuệ tâm

  • Tuệ Tâm says:

   Nam mô A Di Đà Phật!
   Bạn cố gắng giữ thai, dù có khó khăn đến mấy cũng gắng vượt qua, đừng phá bỏ! Bởi có khi em bé sẽ khiến cuộc sống của bạn thay đổi theo chiều hướng tích cực. Lại cái vất vả về mặt cuộc sống không là gì so với nghiệp báo của Phá thai. Bạn nên học cách tổ Tổ Ấn Quang dạy: Từ lúc mang bầu cho đến lúc sinh nở nên trì niệm thánh hiệu Nam mô Quán Thế Âm Bồ Tát. Do sức bản nguyện, Bồ tát sẽ gia bị cho bạn và em bé, thậm chí cả gia đình bạn được hưởng lợi. Các chướng nghiệp sớm sẽ được tiêu trừ; Cuộc sống và kinh tế sẽ dần được thay đổi…Cách niệm thánh hiệu thì Tuệ Tâm đã viết rồi, bạn cứ theo đó mà thực hiện. Nếu bạn Nghe lời Tuệ Tâm, sau này đứa bé được sinh ra sẽ vô cùng ngoan và xinh đẹp. Nó sẽ thay đổi cả vận mệnh của bạn sau này chớ không phải đơn giản đâu…Còn về Chồng bạn, nếu anh ta chịu niệm Thánh hiệu hàng ngày, chắc chắn sẽ gặp hung hóa cát, quả báo nặng chuyển thành quả bảo nhẹ. Trì niệm thánh hiệu lợi lạc vô cùng… Mong bạn sớm được an vui!
   Nam mô A Di Đà Phật!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *