Máy niệm Phật năng lượng Mặt Trời

Máy niệm Phật năng lượng mặt Trời là phương tiện mà Tam Bảo từ bi gia bị cho chúng sanh thời mạt Pháp. Việc siêu độ Tổ Tiên và vong linh trở nên dễ dàng hơn nhờ chiếc máy nhỏ gọn, chịu được mưa nắng này.

Máy niệm Phật đặt nghĩa trang
Máy niệm Phật đặt nghĩa trang

Máy niệm Phật năng lượng mặt trời siêu độ vong linh

Thầy tôi luôn bảo: “Ma khổ hơn gấp muôn lần người, vì họ vất vưởng, đói rách, tăm tối, không lối thoát”. Một lần, được phật tử tiến cúng một chiếc máy niệm Phật chạy bằng năng lượng mặt trời. Thầy tôi nghĩ ngay đến phương tiện độ vong: Đặt máy niệm Phật chạy bằng năng lượng mặt trời ở các nghĩa trang, cho vong linh nghe. Chúng sanh cõi Ta Bà này, nhĩ căn là nhanh nhạy nhất, đặc biệt là các vong linh. Nếu máy đặt ở Nghĩa Trang, một cái thôi, cũng sẽ độ được hàng ngàn vong linh.

Thầy bảo: Khi sáu chữ hồng danh “Nam mô A Di Đà Phật” vang lên nơi nghĩa địa. Chỉ cần một chú ma phát tâm niệm theo, lập tức có hàng ngàn, hàng vạn chú niệm theo. Niệm được một câu thì lìa khổ, thậm chí có vong nhận ra ánh sáng nhiếp hộ của đức A Di Đà, vãng sinh ngay lúc đó. Sáu chữ hồng danh nhiệm màu như thế đó!”.

Lại bảo với tôi: Thầy muốn máy được đặt ở tất cả các nghĩa trang trên toàn quốc. Đây là nguyện cuối cùng của Thầy ở Thế gian! Tôi nghe xong sốc ngược sốc xuôi, vì biết việc này nếu làm được thì kinh động Quỷ Thần. Đụng chạm quá sâu vào thế giới tâm linh, chướng ngại sẽ muôn trùng, chả đơn giản tẹo nào! Đi với Thầy độ vong nhiều năm, tôi biết vong linh rất khổ, nhưng bám chấp của họ rất lớn. Họ lại có tha tâm thông, mình sơ sẩy khởi tâm không đúng, họ quật cho thì chết.

Tiền ở đâu để làm chuyện bá láp

Vả nữa, Thầy trò đều nghèo. Hơn 200,000 một cái máy niệm Phật năng lượng mặt trời, lấy tiền đâu mà mua máy? Thầy thì tuổi đã nhiều, lại thanh tu chẳng nhận cúng dường. Trò thì tại gia nhưng bị nghiệp rượt nên nghèo rớt… Tiền mua máy lấy ở đâu? Đi toàn quốc thì đi bằng gì, ai đưa Thầy đi? Mà đất nước này có hàng chục ngàn nghĩa trang, đi bao giờ cho hết?

Như đọc được suy nghĩ của tôi, Thầy Bảo: Đừng lo! Mình khởi tâm làm, Phật biết, Phật sễ chỉ đường cho mình.

Vậy là cái thằng Phật tử nghèo rớt là tôi. Cùng một ông Thầy già hơn 70 xắn tay làm chuyện bá láp. Chả biết có làm được hay không, nhưng cứ xông vào đã, mọi chuyện tính sau…

Nếu Phật chẳng sắp xếp, làm sao  việc thành

Ấy vậy mà sau gần 3 năm. Trải qua bao ngày mưa nắng, cùng vô số các loại chướng nạn do quỷ thần thử thách. Thầy đã đi hơn 6.000 nghĩa trang, trên 63 tỉnh thành, để đặt máy niệm Phật siêu độ vong linh. Một việc không thể tin được với một người ở tuổi 73. Cuộc hành trình đơn độc của một người tự nhận mình là ”Lang Thang Tăng, không tiền, không Chùa…” Lại có thể hoàn thành được ước nguyện!

Đặt máy niệm Phật ở nghĩa trang để độ vong là một việc làm kinh động Thiên Địa. Không chỉ ảnh hưởng đến thế thế giới Tâm Linh, mà còn cả thế giới thực tại này. Chướng nạn nhiều vô cùng, nhưng Thầy chấp nhận. Kể cả là thí mạng, cũng chỉ vì hai chữ “độ sanh”.

Nếu một ngày bạn nhìn thấy một vị Tăng gầy gò hỏi đường đến nghĩa Trang, thì đó chính là ”Lang Thang Tăng” của Tuệ Tâm đó.

Máy niệm Phật ngoài Trời – Hành trình gian nan tìm kiếm.

Máy niệm Phật năng lượng Mặt trời
Máy niệm Phật năng lượng Mặt trời

Nhớ ngày đầu Thầy khởi niệm, Thầy trò tôi liên hệ khắp nơi để tìm đặt máy. Sau hai tháng, tôi tìm được chiếc đầu tiên, nhưng thất bại vì hoạt động không ổn định. Bốn tháng sau, tôi tìm được nhà cung cấp có chất lượng tốt hơn, máy có thể chạy được 5 giờ liên tục. Nhưng loại máy Hoa sen năng lượng mặt trời này phải có nắng to mới tự sạc được.

Biết là chướng, Thầy bảo cứ gắng làm rồi Tam bảo sẽ gia hộ cho, mọi việc sẽ ổn. Lại tiếp 6 tháng sau, chiếc máy tốt nhất cũng đã tìm được. Nhưng khốn nỗi máy lại tích hợp sẵn mấy chục bài Kinh. Thầy bảo: Thêm kinh cũng tốt, nhưng chẳng kinh nào độ vong tốt bằng sáu chữ Nam mô A Di Đà Phật. Đối với vong linh, nghe niệm Phật là tốt nhất. Vả lại, khi máy đặt ở nghĩa trang, trẻ chăn trâu nghịch, bấm linh tinh không tốt…

Máy niệm Phật năng lượng mặt trời: Lời kết

Tôi liên hệ nhà Sản xuất, chỉ đặt một bài niệm sáu chữ Nam mô A Di Đà Phật của Thầy Thích Trí Thoát. Lại đặt số lượng lớn để giảm giá thành. Thầy trò đều nghèo cả, tiết kiệm chút nào, lợi lạc cho chúng sanh ngần ấy. Cũng nhờ Phật gia hộ, nên một số Phật tử biết mà chung sức với Thầy trò. Việc mua máy niệm Phật năng lượng mặt trời cũng dễ thở hơn…

Đến thời điểm này(11/2020), sau khi đã mòn chân nơi nghĩa địa. Chẳng quản nắng mưa, chẳng biết đến ngày giờ, lễ tết. Việc đặt máy niệm Phật năng lượng mặt trời trên toàn quốc đã hoàn mãn. Tôi vẫn không hiểu làm sao Thầy lại có đủ sức để đi được ngần ấy?!…

Gặp lại Thầy một sáng chớm Thu, giữa lòng Hà Nội, vẫn nụ cười đầy từ bi ấy, Thầy bảo: ” Còn hơn 1 năm nữa thôi, xong việc là Thầy về.” Tôi hỏi nhỏ: ” Dạ, Thầy về đâu ạ?”… Chỉ thấy Thầy mỉm cười, nhưng tôi nghe trong vạt nắng trở mùa, có tiếng thì thầm rất khẽ: “Về Tây Phương chứ còn đâu nữa”.

(Máy niệm Phật năng lượng mặt trời )

Tuệ Tâm 2019.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *