Chuyện Quán Thế Âm Bồ Tát cảm ứng

Quán Thế Âm Bồ Tát tầm thanh cứu khổ. Người đời hễ bị bệnh tật, hoạn nạn, nếu thường niệm danh hiệu của Bồ Tát thì không ai chẳng được Ngài rủ lòng gia bị. 

Quán Thế Âm Bồ Tát
Quán Thế Âm Bồ Tát

Linh ứng Quán Thế Âm Bồ Tát

Thời mạt hiện nay, Tà thần ác quỷ lộng hành, khiến xã hội rối loạn. Thiên tai dịch bệnh do đó ngày càng nặng nề. Một đời người chẳng mấy lúc được an vui, khổ này chưa qua khổ khác lại đã đến…Tuệ Tâm tôi trích đăng những câu chuyện cảm ứng có thật, đã được lưu truyền cổ kim. Nguyện những ai có nhân duyên đọc được mà biết đến sự linh ứng của Ngài. Từ đó phát tâm niệm danh hiệu Nam mô Quán Thế Âm Bồ Tát, để lìa khổ được vui!

Nếu một ngày tự nhiên bạn thấy: Hoặc rùng mình sởn gai ốc, trúng gió. Hoặc gia đình tự nhiên xáo trộn, con cái nay ốm mai đau. Hoặc trẻ nhỏ nửa đêm hay quấy khóc…Hết thảy triệu chứng này đều do bị ám phá mà ra. Khi đó bạn nên thắp hương, chắp tay chí tâm niệm Nam mô Quán Thế Âm Bồ Tát khoảng 10 phút. Bồ Tát tầm thanh cứu khổ, chắc chắn sẽ gia bị cho bạn khỏi chướng nạn!

Hủy miếu Tà thần

Theo Cao Tăng Truyện, tập Hai, đời Lương, sư Đạo Dung du hóa vùng Giang Lăng, phá hủy miếu thờ tà thần. Trở về nghỉ tại quán trọ, một đêm Sư thấy quỷ binh rất đông. Một gã mặc giáp, ôm đao, ngồi dựa trên chiếc giường theo kiểu Hồ, quát ngài Đạo Dung: “Ngươi cho là quỷ thần chẳng linh hả? Hãy mau lôi nó xuống đất!”

Bọn quỷ sắp nắm lấy tay, ngài Đạo Dung liền thầm niệm: Nam mô Quán Thế Âm Bồ Tát. Âm thanh chưa dứt liền thấy một vị thiên tướng cao hơn một trượng dùng kim cang xử gạt ra, bọn quỷ hoảng sợ chạy tứ tán.

Hồ ly quấy nhiễu

Theo Dị Đàm Khả Tín Lục, trong niên hiệu Khang Hy đời Thanh. Em gái của Trịnh Quốc Tướng huyện Tiền Đường bị hồ ly quấy nhiễu. Chúng hành hạ cô đến nỗi choáng váng, chết ngất. Khi ấy, Quốc Tướng tụng Tâm Kinh, cô ta mới tỉnh. Quốc Tướng liền cầu đảo Quán Thế Âm Bồ Tát, nguyện thí hai ngàn quyển kinh để trừ yêu quái cứu em gái.

Bọn Hồ ly không kinh sợ, còn kéo thêm một lũ quỷ lến quậy phá điên cuồng. Đang trong lúc nguy cấp thì thấy Bồ Tát hiện thân trên không trung, hô: “Nghiệt súc! Sao lại đến nơi này?”

Lũ hồ thưa: “Do đói khát nên tới kiếm ăn”.

Bồ Tát đưa tay chỉ, lũ yêu quái bay vọt lên không rồi chẳng thấy nữa. Mọi người nghe mùi hương lạ ngập nhà. Về sau, người em gái mộng thấy có người dùng thương chống vào một cái đầu đầy lông lá, nói: “Phủ của Hồ Tam Giao chân nhân đã bị tru lục rồi!”

Cứu nạn Tà thần

Theo Ký Văn, vào đời Đường. Hàn Quang Tộ được bổ làm quan ở ngoài kinh đô, dẫn gia đình tới nhiệm sở. Trên đường đi ngang qua Hoa Sơn thấy có ngôi miếu nên cả nhà cùng vào lễ bái. Đột nhiên người thiếp yêu quý của ông ta lăn ra chết. Thấy thân thể còn ấm nên mọi người quyết định chưa đem chôn.

Ông Tộ đau buồn, chẳng biết làm sao, bèn vời đồng cốt đến hỏi. Bà đồng nói: “Tam lang muốn cưới người thiếp của ông nên bắt giữ hồn. Nay tuy tôi đã cầu được Tam lang tha cho sống lại. Nhưng khi ông đến nơi nhận chức, rốt cuộc Tam lang cũng sẽ đoạt lấy mà thôi”.

*

Quang Tộ đến nhiệm sở làm việc. Một hôm nhân vãn cảnh Chùa, liền kể lại chuyện cho một vị Tăng nghe. Tăng khuyên ông đúc tượng Quán Âm để cầu Ngài gia bị. Ông nghe lời về gấp đúc một tượng Quán Âm Bồ Tát bằng vàng, cầu thoát nạn.

Năm ngày sau. Tượng đúc gần xong thì người thiếp lại chết đột ngột. Nửa ngày sau bà mới tỉnh lại liền kể: “Hoa Sơn phủ quân đã chuẩn bị xe ngựa đến đón. Phủ quân và đoàn tùy tùng đông vô số, kèn trống kiệu hoa ngập trời. Khi họ bắt thiếp lên kiệu, vừa ra khỏi cửa thì thấy một vị tăng sắc vàng ròng chặn đằng trước. Có Thiên tướng ở trên cao, Long thần hộ pháp bốn bề theo hầu cận. Phủ quân và đám kỵ binh nhìn thấy sợ hãi, bỏ chạy tán loạn”. Từ đấy gia đình an ổn, không thấy bị quấy nhiễu. Ông Tộ do vậy càng thêm tín tâm bèn thờ Phật tại nhà. Tháng ngày hương hoa cúng dường trang nghiêm thanh tịnh.

Diệt yêu quái

Theo Đàm Tẩu, đời Tống. Lại Tỉnh Can dùng yêu thuật giết người để tế quỷ. Hắn mua những cô gái trẻ bị bắt cóc từ vùng Chiết Giang để cúng quỷ. Mẹ của một cô trong số những cô gái ấy thờ phụng Quán Thế Âm Bồ Tát. Cô thường theo mẹ tụng nên thuộc lòng Bát Nhã Tâm Kinh. Khi tới đàn tế, cô được tắm gội, trang điểm. Rồi bị xiềng xích trong căn nhà trống.

Cô gái nghĩ số phận ắt phải chết bèn nhất tâm tụng kinh. Nửa đêm đó. Từ cửa sổ trên trần có một vật to lớn bò xuống, hai mắt sáng lòe như ánh chớp. Cô cả kinh vội gấp tụng chú Yết Đế. Trong lúc nguy cấp thấy từ trong miệng mình ánh hào quang phát ra sáng chói. Vật ấy năm lần bảy lượt tiến lên rồi lùi lại. Ánh sáng từ miệng cô lớn dần, chiếu thẳng vào vật ấy vang ra tiếng leng keng, nó ngã nhào xuống đất.

Vừa lúc đó có người tuần đêm đi qua, cô bèn kêu to: “Sát nhân”. Tuần cảnh nghe thấy liền phá vách cho cô ra. Cả hai dùng đèn soi thì thấy xác một con bạch mãng xà to kềnh, đã chết cứng. Sáng hôm sau quan quân cho bắt họ Lại và người nhà trừng trị theo đúng luật.

Quán Thế Âm trừ quỷ

Theo Dạ Đàm Tùy Lục, nhà ông X… ở vùng Giang Hạ lập đàn cúng. Có bé gái hàng xóm đi qua đó xem. Cô bé đang đứng thì thấy một con quỷ to lớn ào tới, bắt cô đem nhốt trong buồng. Lạ là bé gào khóc rất to nhưng không ai nghe tiếng.

Lễ lạt xong, quỷ thụ hưởng hết đồ cúng liền bồng bé gái đi theo. Vừa ra khỏi cửa chợt thấy ánh hào quang chói lòa, quỷ hoảng sợ bỏ chạy. Trong khoảnh khắc, từ vùng hào quang hiện ra một người thân tướng trang nghiêm, đeo chuỗi anh lạc. Xung quanh thiên tướng, long thần theo hộ vệ đông như mây. Người đeo chuỗi anh lạc ủi bé rồi bảo: “Ta là Nam Hải Quán Thế Âm Bồ Tát, ngươi có thể đi theo!” Chớp mắt cả đoàn đến một nơi lâu các thanh u, tĩnh mịch, khác xa cảnh phàm! Bồ Tát ngó kẻ hầu dặn dò.

Không lâu sau, người hầu xách con quỷ to lớn đến. Bồ Tát quở trách rồi sai thần kim giáp trói lại vứt đi. Lại có một người đội mão vàng đến khấu đầu bái yết Bồ Tát và thưa: “Mẹ cô bé này ăn chay trường thờ Phật”. Bồ Tát bảo: “Mẹ của con thiện hạnh thật đáng khen” rồi bảo bé theo người mão vàng quay về. Cô nhắm mắt bay trên không, trong khoảnh khắc thấy mẹ ngồi bên giường, đang ôm một người giống hệt như mình. Ngay đó mở mắt như tỉnh mộng. Ấy là từ khi ngất đi cho đến lúc này đã hơn một tháng. Từ đó về sau bé phát tâm ăn chay trường, hàng ngày trì niệm thánh hiệu không chán mỏi.

Trị chứng quỷ ám

Theo Dị Đàm Khả Tín Lục, vào đời Thanh. Trần Quý ở Giang Hạ, vừa có chí nguyện vừa hiếu thảo. Trong thời Càn Long, ông qua nhà của người họ hàng bên ngoại là X chơi. Một đêm ông mộng thấy một khối tròn đen xì giống như hình người. Vật ấy duỗi bàn tay to đùng kéo ông ra ngoài, đánh không ngừng.

Ông hôn mê một lúc lâu mới tỉnh lại. Từ đó trở nên điên cuồng, câm bặt, không nói được suốt năm sáu năm. Về sau ông mộng thấy một bà cụ đầu đội lúp trắng, xách giỏ, bảo hãy nuốt viên thuốc hồng đựng trong giỏ. Ông Quý thấy có thuốc quý nên muốn giữ lại để dâng cho mẹ. Bà cụ thấy vậy không chịu, lấy gậy quật vào lưng ông ép nuốt. Ông Quý bị đánh nên giật mình, tỉnh giấc thì khỏi bệnh.

Ngày hôm sau, khi ông đi ngang ngôi chùa nhỏ thì thấy ở cạnh miếu có người xách giỏ. Hình dáng, ăn mặc giống hệt nhu bà lão trong mộng. Ông đuổi theo để cảm tạ nhưng không nói được, bà cụ cũng chợt mất dạng.

Đến buổi chiều khi hầu mẹ ăn cơm, đột nhiên ông nói ra tiếng, cả nhà kinh ngạc hỏi han. Ông liền kể lại những gì được thấy trong mộng. Một thầy giáo nhà bên bảo: Đấy chính là Tầm Thanh Cứu Khổ Quán Thế Âm Bồ Tát được lưu truyền trong cõi đời. Do vậy từ đó ông bỏ mặn ăn chay, thờ Bồ Tát trong nhà.

Tổ tiên âm đức nên Bồ Tát cứu

Theo Tĩnh Hàm Bút Ký, trong niên hiệu Gia Khánh, kỳ nhân là Văn Hải cùng với anh lập đàn, tập luyện binh thư Vũ Bị Lục. Trong nhà họ đã thờ Quán Thế Âm Bồ Tát từ trước, Bồ Tát bèn giáng đàn khuyên: “Đây không phải là chánh đạo, tập theo sẽ bất lợi. Cha các ngươi làm lành rất nhiều, và do bà cố ăn chay, tin tưởng làm lành, nên được quả báo con cháu là hạng trâm anh hiển hách nhiều đời. Anh em các ngươi tập luyện thứ này sẽ có tai họa bất trắc, cho nên ta đến cứu”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *