Cầu Siêu cho Thai nhi tại nhà

Cầu siêu cho thai nhi tại nhà, tuy khó mà dễ. Khó là do người ta mê tín, không hiểu Phật pháp. Còn dễ là bởi nếu hiểu đạo: “Khi phát tâm sám hối niệm Phật hồi hướng, vạn tội đều tiêu. Có khi chỉ một thời khóa lễ, vong linh thai nhi đã được siêu thoát.” Đây là lời chư Tổ sư dạy, không phải Tuệ Tâm tôi tự nghĩ ra đâu nhé. Dù vậy, điều quan trọng nhất vẫn là ở nơi bạn chí tâm sám hối. Nếu không chí tâm, bạn cũng chẳng cần đọc tiếp làm gì, tốn thời gian vô ích!

Cầu siêu cho thai nhi tại nhà
Bạn hoàn toàn có thể tự cầu siêu cho thai nhi tại nhà

Cách cầu siêu cho thai nhi tại nhà

Với cách này, bạn chưa Quy Y Tam Bảo vẫn thực hiện được. Tuy vậy, điều kiện cần và đủ là “bạn phải thỉnh cầu được một bậc “tu hành chân chính” giúp đỡ. Nếu không, đừng nên làm gì cả sẽ tốt hơn. Vậy làm thế nào để biết người bạn mời là bậc tu hành chân chính?

Nên tìm bậc Chân tu

Nếu bạn thỉnh cầu mà:

 1. Thầy ra giá, hoặc có bảng giá đinh sẵn bao nhiêu tiền: Trường hợp này nên tránh xa! Các Thầy tu hành là để giúp đời, độ sanh. Người tu hành chân chính không bao giờ giữ tiền, đừng nói đến chuyện trả ơn hay công xá.
 2. Thầy yêu cầu sắm lễ này vật kia, hoặc vàng mã tốn kém…Cũng nên tránh xa! Phật pháp mầu nhiệm nơi chân tâm độ sinh, hướng thiện làm lành, không phải nơi lễ vật. Người hiểu đạo ai cũng biết điều này.
 3. Thầy chẳng yêu cầu gì, chỉ bảo chọn ngày nghỉ, gia đình đều ở nhà: Về dọn dẹp cửa nhà sạch sẽ, bàn thờ trang nghiêm thanh tịnh. Mua chút hương hoa, thêm ít vật phóng sinh càng tốt, Thầy sẽ giúp. Vậy là tốt rồi, việc cầu siêu cho thai nhi chắc chắn sẽ muôn phần tốt đẹp!

Để việc cầu siêu cho thai nhi tại nhà thêm thuận lợi, bạn nên ăn chay trước đó ít ngày. Ngày làm lễ bạn chí tâm sám hối với thai nhi và làm theo nghi thức cùng Thầy, vậy là xong. Để cuộc đời tốt lành hơn nữa, bạn nên phát tâm Quy Y Tam Bảo, thờ Phật tại nhà. Hàng ngày, lúc nào nhớ ra thì niệm sáu chữ hồng danh Nam mô A Di Đà Phật. Làm lành lánh ác, sống cuộc đời thiện lương, thì mọi mong cầu đều được toại nguyện. Thần sắc sẽ tươi nhuận, công việc và sự nghiệp dần hanh thông.

Tụng Kinh Địa Tạng Cầu siêu cho Thai nhi

Để thực hiện được việc này, nhất định bạn PHẢI LÀ PHẬT TỬ. Nếu chưa Quy Y Tam Bảo, chớ có làm. Do là Phật tử, trong vô hình, luôn được Tam Bảo và chư tôn Long Thần Hộ Pháp bảo vệ. Bạn có thể lên bất kỳ ngôi Chùa nào, phát tâm xin Quy Y, làm Phật tử tại gia.

Thời mạt Pháp, bậc Chân tu khó gặp. Không phải ai cũng có duyên may để thỉnh cầu. Khi bạn đã phát tâm sám hối với thai nhi. Mà chẳng đủ phước duyên tìm được bậc Thầy chân chính, thì hãy tự mình cầu siêu cho thai nhi tại nhà. Chớ dại dột tìm đến các vị Thày cúng hoặc Thày bùa. Các vị này ngoài việc lấy tiền và hù dọa bạn ra, còn mang đến nhà bạn một đống âm binh. Rắc rối và khó giải quyết vô cùng. Khổ chồng thêm khổ, điều này chẳng thể không biết.

Các bước chuẩn bị

(Sau khi bạn đã là Quy Y Tam Bảo& Nhà đã có bàn thờ Phật)

Bạn phải luôn nhớ rằng: Phá thai phạm ĐẠI TỘI và vong linh thai nhi có Tha Tâm Thông. Mọi điều bạn suy nghĩ, dù thiện dù ác ở trong đầu, các bé đều biết hết. Bạn phải chí tâm sám hối với các bé, nếu không, cầu siêu chẳng có tác dụng gì!

 1. Trước ngày làm lễ:  Phải ăn chay từ 3 – 5 ngày.
 2. Mua hoặc thỉnh về nhà 01 bản kinh hoặc có thể dùng bản online: Kinh Địa Tạng hoặc Kinh Trường Thọ Diệt Tội Hộ Chư Đồng Tử Đà La Ni. (Thỉnh cả 02 bộ càng tốt. Khi thỉnh Kinh về nhà, phải cung kính đặt nơi cao ráo, sạch sẽ. Nhớ không được để nơi bất tịnh)
 3. Trang nghiêm bàn thờ Phật: Bàn thờ Phật sạch sẽ, có đủ: 01 Bình hoa tươi, 01 đĩa quả, 01 chung nước sạch. Tuyệt đối không sử dụng đồ mặn, vàng mã.
 4. Tắm rửa, thay đồ sạch sẽ, tốt nhất nên mặc áo Tràng (bộ đồ Phật tử đi Chùa).

Nghi thức cầu siêu cho Thai nhi 

Miệng niệm Nam mô A Di Đà Phật, tay thắp 01 nén nhang (01 cây hương), cắm lên bát hương.

Nam mô A Di Đà Phật (03 lần, mỗi lần 01 lạy)

Sám hối

Qùy xuống khấn nguyện: Hôm nay ngày…tháng….năm….Con họ tên là..xyz, pháp danh là..abc, hôm nay con quỳ trước chân Tam Bảo. Chí tâm xin sám hối hết thảy mọi tội lỗi của mình, đã gây ra cho Pháp giới chúng sinh, trong từ vô thỉ kiếp đến nay.

Trước đây do không hiểu Phật pháp, con đã phạm đại tội phá thai. Nay con xin sám hối với vong linh thai nhi. Nguyện ơn trên Tam Bảo từ bi gia bị cho vong linh cháu sớm lìa khổ được vui. Sớm được Vãng sinh Tây Phương Tịnh Độ. Con cầu nguyện đức Từ Phụ A Di Đà Phật phóng quang. Gia hộ cho tất cả chúng sanh nơi đây và vong linh thai nhi cùng lìa khổ được vui. Cùng được vãng sanh Tây Phương Cực Lạc Quốc.

Phát nguyện

Nguyện từ nay cho đến ngày con vãng sinh Tây Phương Cực Lạc Quốc. Thề làm lành lánh ác. Nguyện hằng ngày trì niệm danh hiệu Nam mô A Di Đà Phật, hồi hướng cho pháp giới chúng sinh. Nam mô A Di Đà Phật (Lạy 01 lạy).

 • Ngồi xuống chắp tay trước ngực niệm: Nam mô A Di Đà Phật (đủ 6 chữ trong khoảng 15-30′)
 • Chắp tay khấn nguyện: Nay con Phát tâm hàng ngày niệm Phật và Tụng 07 bộ Kinh Địa Tạng hồi hướng cho Thai nhi. (hoặc Kinh Trường Thọ Diệt Tội Hộ Chư Đồng Tử Đà La Ni). Nguyện hồi hướng phước báu này cho vong linh thai nhi lìa khổ được vui, Vãng sinh Tây Phương Tịnh Độ.   
 • Tụng kinh. Qùy tụng hoặc ngồi xếp bằng tụng cũng được. Cứ chí tâm là được. 
 • Tụng xong, Qùy xuống chắp tay hồi hướng: Con nguyện hồi hướng toàn bộ công đức này cho vong linh thai nhi. Nguyện ơn trên Tam Bao gia bị, chứng minh cho tấm lòng thành của con.
 • Niệm Nam mô A Di Đà Phật: 03 câu, mỗi câu lạy 01 lạy rồi lui ra.

Khóa lễ cầu siêu cho thai nhi trong 7 ngày tiếp theo

Trong 07 ngày này, bạn phải ăn chay, nhớ kỹ nhé! Mỗi ngày, ngoài thời gian niệm Phật, bạn tụng 01 bộ Kinh Địa Tạng hồi hướng cho Thai nhi. Hết 07 bộ, nếu có thời gian, bạn tụng thêm càng tốt. Nếu không thì chỉ nên chuyên tâm niệm Phật. Nghi thức niệm Phật hàng ngày ở đây.

( Cầu siêu cho thai nhi tại nhà – Tuệ Tâm 2019)

Chuyện về Cầu siêu cho Thai nhi 

Qua những câu chuyện cầu siêu cho thai nhi có thật ở dưới đây, bạn sẽ tăng thêm tín tâm cho mình. Nguyện ơn trên Tam Bảo gia bị cho bạn sớm được lìa khổ được vui!

Cầu siêu cho Thai nhi – Sử cư sĩ

Đầu mùa đông năm 1998, vợ tôi bất ngờ mang thai ngoài ý muốn. Lúc đó tồi đang bề bộn công việc khảo cứu, còn vợ tôi thì công việc vừa mới khai trương. Chúng tôi đã quyết định một điều không nên là: vợ tôi đi bịnh viện nạo thai. Nào ngờ hành vi khinh suất này đã thay đổi nửa đời sau của chúng tôi. Vợ tôi bị chứng bịnh hiểm giày vò nhiều năm. Việc này khiến chúng tôi thọ khổ mà thức tỉnh, cùng bước vào con đường học Phật.

Quả báo tội phá thai

Năm 2003, vợ tôi phát hiện bộ phận cận trực tràng của nàng đau không chịu nổi. Bác sĩ chẩn đoán bị “viêm mủ các tuyến quanh hậu môn”, bảo nàng phải nhập viện mổ. Nhưng lạ là mổ xong nàng vẫn đau như cũ!  Sau đó, được bác sĩ chuyên môn ở “Y viện tỉnh” chẩn đoán là bịnh: “Dị vị nội mạc tử cung”. Tìm đọc các tư liệu liên quan, chúng tôi mới biết bịnh này vô cùng nghiêm trọng.

Bệnh làm viêm thành đường ruột, gây hẹp và tắc nghẽn đường ruột, tạo ra táo bón. Táo bón diễn ra liên tục thường xuyên cũng ảnh hưởng đến chu kì… trong thời kì kinh nguyệt… Ngoài ra, bịnh nhân thường xuyên xuất hiện nhiều cảm giác khó chịu như muốn đi ngoài, thậm chí đi ngoài ra máu. Bệnh sẽ xuất hiện các triệu chứng khác như tắc nghẽn đường ruột, hoặc giãn cách. Gây táo bón, trướng bụng, đau bụng, buồn nôn, khó chịu…

Đây là căn bịnh nan y của thế kỷ này, triệu chứng chính là không thể mang thai và rất đau đớn. Bịnh rất khó chữa, trị xong vẫn có thể tái phát bất cứ lúc nào, được xếp vào loại “ung bướu bất tử”. Chứng này hành bịnh nhân thống khổ bất tận…Mỗi tháng, vợ tôi đều bị hành đau chí tử, cơn đau cứ đúng hẹn là đến theo chu kỳ kinh, đày đọa nàng suốt 4-5 ngày. Gây ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe, công tác và đời sống…Tôi cũng bị khổ lây theo.

Trầm luân trong biển khổ

Mỗi lúc nhìn vợ nằm dài trên giường, mặt trắng bệch, sức lực hầu như cạn kiệt vì cơn đau. Tim tôi khó thở như bị đá đè, cực kỳ nặng nề khó chịu. Bác sĩ đề nghị vợ tôi nên trị liệu theo phương cách thụ thai. Ông bảo: “Việc mang thai và cho bú có thể giúp bịnh thuyên giảm”. Vậy nhưng đối với người bị chứng “dị vị nội mạc tử cung” thì chuyện mang thai là quá gian nan.

Nỗ lực hơn một năm vẫn không kết quả, chúng tôi hầu như không còn hi vọng gì. Tháng 3 năm 2005. Vợ tôi bị u nang buồng trứng bên trái nên phải mổ, cắt bỏ vùng buồng trứng ung mủ. Với bệnh “viêm mủ các tuyến quanh hậu môn”, do quanh đó liên quan nhiều dây thần kinh, nên nếu mổ thì cực nguy hiểm. Vì vậy bác sĩ không dám động đến. Sau khi cắt buồng trứng xong, bác sĩ lại đề nghị trị bằng cách mang thai. Nói rằng thời kỳ hoài thai then chốt là tháng 7-8, nếu qua được hai tháng này thì không lo nữa, có thể gió yên sóng lặng”…

Duyên sâu với Phật

Tháng 8 chúng tôi đi Phổ Đà Sơn lễ tượng Quán Thế Âm tại Phổ Tế Tự để cầu con. Kể ra thật mầu nhiệm, từ lúc rời Phổ Đà Sơn về nhà hơn một tháng, thì vợ tôi có tin vui. Chúng tôi đều mừng rơi nước mắt!

Một năm sau, nhờ cho con bú, vợ tôi mới được hưởng tháng ngày bình an của cuộc sống.  Tuy không đau đớn, nhưng “cảnh vui thường không kéo dài”. Khi con gái vừa cai sữa xong, thì vợ tôi kinh hoàng khi thấy bệnh tái phát. Lúc này chúng tôi thấy như lâm vào đường cùng, bó tay hết cách, khổ đến khóc không còn lệ. Nhưng cũng lúc này vận may thần kỳ đã mỉm cười, mở ra con đường mới cho chúng tôi. Chúng tôi bắt đầu bước vào con đường “quay về cố hương”, dưới sự hướng dẫn của chư Phật, Bồ-tát.

Bồ Tát Quán Thế Âm phóng quang

Một đêm thu năm 2005. Bồ tát Quán Thế Âm thần uy diệu lực một lần nữa lại ban ân cho chúng tồi. Hôm đó, Thiệu Hưng Lô Phong Thiền Tự khai quang tượng Bồ tát Quán Thế Âm đúng vào một giờ khuya. Tôi vì muốn hoàn nguyện Ngài ban cho đứa con, nên cũng lên núi này tham dự. Khuya hôm đó, đúng giờ đã định, Phật nhạc vừa ngân lên, tượng Bồ Tát tỏa hồng quang bủa khắp. Tôi nghe mọi người xúc động nói:

18 thoughts on “Cầu Siêu cho Thai nhi tại nhà

  • Tuệ Tâm says:

   Nam mô A Di Đà Phật!
   Cũng được bạn ạ, nhưng thực sự thì Tuệ Tâm không khuyến khích lắm…Nguyên nhân khá là khó nói bởi trong vô hình có vô vàn các tướng trạng…Nhưng thôi, nếu bạn do điều kiện không thể Quy y nhưng có thể giữ tâm thanh tịnh, hạn chế tạp niệm vẫn có thể tụng được. Tuy nhiên cần lưu ý là trong thời gian phát tâm tụng Kinh ấy, nhất thiết phải ăn chay trường. Nếu không thể ăn chay chớ nên trì tụng! Cách tụng kinh tại nhà bạn tham khảo ở đây. Về lâu dài Tuệ Tâm vẫn khuyên bạn nên Quy y Tam bảo, tại sao thế? Bởi trong nghi thức Quy y Tam Bảo có phần sám hối được Tam Bảo chứng minh nên diệt vô lượng vô biên tội. Lại người thọ 5 giới cơ bản được 25 giới thần trong vô hình ngày đêm hộ vệ, các hạng ma quỷ tạp nhạp trong nhân gian không thể đến gần… Nếu giữ được giới ở mức thô thôi cũng lợi lạc vô cùng!
   Nam mô A Di Đà Phật!

    • Tuệ Tâm says:

     Nam mô A Di Đà Phật!
     Xin chớ xưng Thầy mà tội nghiệp Tuệ Tâm! Tuệ Tâm chỉ là Phật tử bình thường như bao Phật tử khác thôi ạ. Về Quy y Tam Bảo, bạn có thể lên bất kỳ ngôi Chùa nào mà bạn thích, hoặc ở gần nơi mình ở cho thuận tiện. Kế đó bạn bạch với quý Thầy cô và xin Quy Y là được. Các Thầy cô sẽ xem thời điểm thích hợp và làm lễ Quy y cho Bạn. (Chỉ lưu ý nhỏ với bạn là nên tìm ngôi Chùa nào mà ở đó chuyên tu niệm Phật là tốt nhất. Thời mạt pháp này chỉ có niệm Phật là an ổn nhất mà thôi.) Quy y là làm Phật tử tại gia chứ không phải cạo tóc xuất gia lên chùa như nhiều người lầm tưởng đâu đấy nhé. Mong bạn sớm được an vui!
     Nam mô A Di Đà Phật!

 1. Trần Thị Tuyết Mai says:

  Dạ, thày cho con hỏi ạ: Con đã qui y cửa Phật, nhưng nhà con ko có bàn thờ Phật , con có thể tụng kinh Địa Tạng Vương để sám hối và hồi hướng cho các thai nhi được ko ạ? Con mong thày trả lowif giúp con. Con xin cảm ơn thày ạ!

  • Tuệ Tâm says:

   Nam mô A Di Đà Phật!
   Nhà không có bàn thờ Phật vẫn tụng kinh được bạn nhé. Chỉ cần nơi ngồi hoặc quỳ sạch sẽ, yên tĩnh, không cần phải thắp hương. Lưu ý mấy điểm cốt yếu sau:
   1. Trong thời gian phát nguyện tụng kinh bao nhiêu ngày đó, phải ăn chay trường và kiêng cử Ngũ vị tân.
   2. Lúc tụng kinh nên chú tâm, chớ để dấy khởi tạp niệm. Nếu phát hiện mình đang khởi tạp niệm thì phải kéo tâm về ngay lập tức.
   3. Khi tụng kinh nếu có việc không thể tụng tiếp thì đánh dấu lại. Khi nào có thời gian tụng lại thì chỉ cần đọc bài kệ khai kinh sau đó tiếp tục tụng.
   4. Kinh Địa Tạng nên tụng tối thiểu 7-49 bộ. Trung bình mỗi bộ tụng khoảng hơn 2h, bạn cân đối thời gian mà trì tụng. Kinh phải được cất đặt nơi cao ráo sạch sẽ nhất trong nhà, chớ vứt bừa bãi hoặc để trong phòng ngủ, Hộ Pháp sẽ quở! Nếu không có kinh bạn có thể tụng bản Online Ở Đây cũng tốt như nhau.
   Trước khi tụng kinh bạn nên đọc bài Cách tụng kinh tại nhà để nhanh được cảm ứng.
   Chúc bạn sớm được an vui, Nam mô A Di Đà Phật!

  • Tuệ Tâm says:

   Nam mô A Di Đà Phật!
   Tranh Phật chỉ treo phía trên bàn thờ gia tiên với một điều kiện: Khi thắp hương cúng lễ không được dùng đồ mặn hay tiền vàng mã! Vậy nếu nhà bạn không cúng mặn thì được. Nhiều người cứ nghĩ treo tranh Phật đơn giản là hình Phật mà không biết rằng: Bất cứ nơi đâu có hình tượng Phật hoặc Bồ Tát, nơi đó có chư tôn Long Thần hộ Pháp hộ trì ở đó. Đây là bổn nguyện của chư Hộ Pháp khi các Ngài phát tâm hộ trì chánh pháp. Khi ta làm sai, chư Phật và Bồ Tát từ bi không quở trách, nhưng Long Thần hộ Pháp thì không, bạn sẽ bị quở trách, điều này không thể không biết!
   Bạn có thể xem thêm các bài sau đây để minh lý, tránh sa vào mê tín:
   1. 10 Điều quan trọng Phật tử tại gia cần biết.
   2. Tỉa chân nhang và lau dọn bàn thờ như thế nào là đúng.
   3. Sự thật về hạn Tam tai.
   Mong bạn đọc xong rồi sẽ minh lý, hàng ngày sống và làm việc luôn theo chánh kiến. Nam mô A Di Đà Phật!

 2. Thảo says:

  Chào Tuệ Tâm.
  Tuệ Tâm có thể cho em hỏi, em có một quyển kinh Địa Tạng Vương Bồ Tát, nhưng như Tuệ Tâm nói tụng 7-49 bộ có phải là 49 lần k ạ?
  Em cảm ơn ❤️

  • Tuệ Tâm says:

   Nam mô A Di Đà Phật!
   Đúng rồi bạn ạ. Một bộ còn gọi là một biến. Bộ kinh Địa Tạng gồm ba quyển: Thượng, trung và hạ. Bạn tụng hết thì được tính là một lần hoặc một biến. Chúc bạn sớm an vui!
   Nam mô A Di Đà Phật!

 3. Dương says:

  Dạ con buồn lắm thầy tuệ Tâm con với chồng con lúc trước khi cưới nhau đã lỡ có con nhưng do con đã có 1 đời chồng con của con còn quá nhỏ nên con đã bỏ 2 lần r . giờ chúng con lấy nhau sinh đc 2 cháu nhưng do con sinh mổ 2 lần cận kề nên hiện tại vết thương vẫn chưa lành vợ chồng con đã kế hoạch rồi mà vẫn có bé giờ còn không biết làm sao ác nghiệp của con trả chưa xong mà phải đối mặt chuyện này còn k biết làm sao cho đúng nếu để con lại thì con và bé khó toàn mạng sống nếu bỏ thì còn tội lõi con con .

  • Tuệ Tâm says:

   Nam mô A Di Đà Phật!
   Bởi vậy nên Phật dạy: “Chúng sanh lấy khổ làm vui” là như thế! Bạn đừng nên bỏ thai! Con cái đến với mình do nhân duyên nhiều đời nhiều kiếp, đều do 4 nhân mà ra: Báo ân, báo oán, trả nợ và đòi nợ! Giờ có cách này dành cho bạn: Bạn phát nguyện ăn chay trường, trong khoảng thời gian tốt nhất là từ giờ đến lúc sinh. Trong thời gian ăn chay trường đó, hàng ngày bạn hãy trì niệm thánh hiệu: Nam mô Quán Thế Âm Bồ Tát. Bất cứ lúc nào, ở đâu đều niệm được. Lúc thanh tịnh hoặc không có ai, bạn niệm thành tiếng. Lúc ở nơi bất tịnh như nhà cầu, hoặc nằm ngủ, hoặc chỗ có người thì niệm thầm trong tâm. Bồ Tát có bản nguyện tầm thanh cứu khổ, chắc chắn sẽ gia bị cho bạn và em bé. Cách trên đây là của Tổ Ấn Quang dạy cho Phụ nữ mang thai, nếu chí tâm thực hiện thì cả mẹ lẫn con đều được an lành! Tổ Ấn Quang là hóa thân của đức Đại Thế Chí Bồ Tát, lời Ngài chân thật không hư dối!
   Ngoài ra nếu có thời gian, bạn hãy tụng thêm kinh Địa Tạng hoặc Kinh Trường Thọ Diệt tội Hộ Chư Đồng Tử Đà La Ni, vừa tốt cho 2 mẹ con vừa giúp các vong thai nhi được siêu thoát.
   Trước đây Tuệ Tâm có đứa em họ, vợ nó sanh mổ chưa được 1 năm thì mang bầu đứa thứ 2. Tuệ Tâm cũng khuyên em theo cách trên. Lúc sinh nở vợ nó nằm trên bàn đẻ vẫn liên tục niệm thánh hiệu Bồ Tát. Kết cục sinh rất dễ, không hề đau đớn, lại được thêm một thằng cu rất đẹp và dễ nuôi. Thằng bé lớn lên tướng mạo đầy đặn, xinh đẹp, ngoan và hiền lành vô cùng. Tương lai nó sẽ vô cùng rạng rỡ…
   Mong bạn hãy vững tin, Tam bảo chắc chắn sẽ gia bị cho bạn.
   Ngàn vạn lần đừng Phá thai. Nam mô A Di Đà Phật!

 4. Thach Thao says:

  Dạ Chào Tuệ Tâm !
  ( Con không biết Cách xưng như thế nào cho đúng).
  Con vừa mất đứa con trai 23tuan tuổi.( không biết nguyên nhân Bé mất).
  Con muốn mua 7 bộ kinh địa đạng để phát nguyên cho em được siêu thoát .
  Tuệ Tâm có thể chia sẻ bộ kinh không ạ .
  Chân thành cảm ơn Người !

  • Tuệ Tâm says:

   Nam mô A Di Đà Phật!
   Bạn cứ gọi Tuệ Tâm là được rồi, không phải câu nệ đâu ạ. Bạn cần tụng kinh và hồi hướng công đức cho thai nhi. Nếu có duyên thì gắng thỉnh bộ Kinh Địa Tạng của Hòa Thượng Trí Tịnh rồi về tụng là chuẩn. Nếu không thì có thể tải bản PDF ở đây. Hoặc tụng bản online Tuệ Tâm đã sửa một số lỗi chính tả ở đây. Lưu ý rằng trong thời gian tụng kinh nhất định phải ăn chay. Bạn có thể tham khảo Cách tụng kinh tại nhà ở đây. Bạn tụng kinh cho Thai nhi mới hiệu quả, chớ mua Kinh về mà không tụng đọc thì chẳng có tác dụng gì. Mong bạn sớm được an vui. Nam mô A Di Đà Phật!

  • Tuệ Tâm says:

   Nam mô A Di Đà Phật!
   Được nhưng không nên bạn ạ. Tại sao thế? Niệm Phật hay tụng Kinh cốt ở tâm chuyên nhất. Tâm càng thanh tịnh, càng chuyên nhất thì chiêu cảm nhiều chúng sanh đến nghe. Họ nghe pháp được khai tâm nên sớm siêu thoát, công đức người tụng không thể tính đếm được… Người ta tụng nhiều bộ kinh là bởi tâm còn chấp vào việc: Bộ kinh này tốt hơn bộ kinh kia. Chư Tổ sư cũng thường quở việc này, các Ngài gọi là Tạp tu! Mà tạp tu là việc tối kỵ với người học Phật. Bạn nên tụng chuyên 1 bộ kinh thôi, lúc nào trong ngày có thời gian thì đều tụng được. Bạn tham khảo thêm cách tụng kinh tại nhà ở đây nhé.
   Nam mô A Di Đà Phật!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *