Phép màu nào cho người bị vô sinh

Vô sinh đang trở thành một thảm nạn với cuộc sống hiện đại, khổ đến thế nào chắc chỉ người trong cuộc mới thấu hiểu được. Tôi chép lại câu chuyện có thật, rất mầu nhiệm trong hành trình chữa vô sinh của bạn tôi. Nguyện những ai đang tuyệt vọng tìm con đọc được, mà biết làm lành lánh ác, lại biết quay về nương tự nơi Phật Pháp, phép màu chắc chắn sẽ đến…

Nếu bạn đã gần như tuyệt vọng trong hành trình chữa trị vô sinh hiếm muộn, thì bài viết này là dành cho bạn đấy.

Vô sinh
Phép màu nào chữa vô sinh?

Vô sinh – Nỗi khổ một kiếp nhân sinh

Tôi đã chứng kiến nhiều gia đình tuyệt vọng trong hành trình tìm hơi ấm trẻ thơ. Đã chứng kiến những gia đình kiệt quệ kinh tế, kiệt quệ cả thân tâm, chỉ để tìm một điều tưởng như rất bình dị: Có con! Khi đối mặt với thảm cảnh vô sinh, người gia trưởng nhất cũng chẳng còn quan tâm đến Trai hay gái. Chỉ cần có con thôi, đã là niềm hạnh phúc vô bờ bến rồi!

Nguyên nhân hiếm muộn và vô sinh thì nhiều lắm, không cần nói bạn cũng biết. Cách chữa trị thì vô vàn: Đông tây y, cầu cúng, lễ bái, cấy ghép…Tốn kém, đau đớn và khổ sở thế nào, người trong cuộc mới thấu hiểu được. Ngày vợ sinh đứa thứ hai, tôi đã rơi nước mắt khi chứng kiến niềm hạnh phúc của một cặp vợ chồng trung niên, sau gần 20 năm chạy chữa vô sinh khắp Nam bắc. Nhìn hai mái đầu lốm đốm bạc hân hoan bên đứa con thơ. Tôi đã ấp ủ viết một bài về chủ đề này, cho những ai hữu duyên đọc được. Để hành trình tìm con dễ hơn, nhẹ nhàng hơn và ít tốn kém hơn.

Vô sinh

Bạn là người thông minh, giỏi giang và thành đạt khi còn rất trẻ. Chồng doanh nhân, vợ công chức nhà nước. Thương yêu nhau hết mực, chỉ tin khoa học, chỉ tin những gì” bốc bỏ được vào mồm”. Ngoài ra thì vô thần, vô thánh, vô sư, vô sách…Cưới nhau:

Năm đầu ngọt ngào: Vợ chồng tung tăng bay nhảy. Dăm bữa du lịch Châu âu, nửa tháng resort miền biển. Chưa con nên bỉm sữa chẳng vướng víu gì , muốn đi đâu thì đi, muốn ăn gì thì ăn, cứ vui là được.

Năm thứ hai : Vợ chồng động viên nhau: Trời sinh voi sinh cỏ, lo gì. Cứ chơi cho đỡ phí tuổi trẻ, mai mốt vướng con lại chẳng đi đâu được. Ngặt nỗi ông bà nội ngoại ra chơi, thi thoảng lại nhắc khéo: Đẻ đi tao còn bế cháu!

Năm thứ ba: Vợ chồng bắt đầu hoang mang, bóng ma vô sinh bắt đầu lảng vảng trong nhà. Thiếu hơi trẻ, bắt đầu thấy chông chênh, trống trải. Hơn 200m2 chung cư cao cấp mỗi ngày như thấy rộng thêm ra…

Bấn loạn trong vô vọng

Năm thứ tư: Vợ tham gia hết các loại diễn đàn vô sinh hiếm muộn. Cứ nghe chỗ nào bác sĩ giỏi, chữa trị tốt là thu xếp đến ngay. Dù xa bao nhiêu, dù Nam hay Bắc, nước trong hay nước ngoài, đều dắt nhau đi. Khổ nỗi, mỗi thày mỗi bệnh, mỗi thày mỗi thuốc khác nhau. Đôi người thành công nhưng lại chẳng thấy đến lượt mình.

Năm thứ..: Công việc đình trệ, tiền của đội nón ra đi mà bụng vợ “nguyễn y vân”, như ngày mới cưới. Nội ngoại hai bên các cụ như già thêm chục tuổi. Niềm tin bắt đầu đổi thay. Đền này Phủ nọ đủ hết không nơi đâu chẳng đến. Thèm tiếng trẻ ê a đến nao lòng xót dạ mà chẳng thấy con ở nơi đâu.

Năm….Chán nản bên ly cà phê đen đắng ngắt, bạn bảo: Vào tuyệt lộ rồi, chắc xin đứa trẻ mồ côi về nuôi thôi ông ạ. Tình hình này kéo dài không biết vợ chồng sống thế nào. Tôi bảo: Ngày trước nghe lời bạn biết đâu đã chẳng khổ thế này. Giờ đường cùng rồi thử nghe tôi xem, biết đâu lại chẳng có phép màu. Bạn miễn cưỡng cầm vài cuốn” Nhân quả báo ứng hiện đời”, hứa sẽ đọc. Tôi dặn với theo: Về nhà bảo vợ cùng đọc, nếu muốn đọc thêm thì alô, tôi gửi thêm file cho.

Vô sinh theo quan điểm Phật pháp

Hằng ngày, tôi vẫn niệm Phật hồi hướng cho bạn và cầu nguyện Tam Bảo gia bị cho gia đình bạn. Sau nhiều năm tu tập, tôi biết: Khi khổ đã đến cùng cực, người ta tìm về nương tựa nơi Phật pháp, phép màu thường xảy ra. Quả nhiên, ba ngày sau vợ chồng bạn đến. Suốt buổi chiều, câu chuyện ba người chỉ xoay quanh nhân quả. Cuối cùng, thấy xuôi xuôi, tôi bảo: Chư Phật luôn âm thầm gia bị nhưng chúng ta không biết. Chỉ cần phát tâm chân thật quay về nương tựa Tam bảo, không cầu nào mà chẳng được toại nguyện. Cách để có con không khó, cũng chẳng tốn kém tiền của gì. Chỉ sợ hai người không kiên trì thực hiện mà thôi:

Một cách chữa vô sinh đơn giản

Đến Chùa gần nhà, trước bàn thờ Phật: Vợ chồng cùng phát tâm sám hối hết thảy tội lỗi của mình trong từ vô thỉ kiếp đến nay. Rồi cùng phát nguyện ăn chay trường, thề không sát sinh.

Hằng ngày:  Hai vợ chồng cứ hễ nhớ ra thì niệm Phật, hoặc niệm Nam mô Quán Thế Âm Bồ Tát. Buổi tối có thời gian thì tụng Chú Đại Bi hoặc tụng 01 bộ Kinh Địa Tạng. Nếu không tụng được thì chuyên tâm niệm Phật, càng tốt.

Kết thúc một ngày, trước khi đi ngủ: Cùng nhau hồi hướng công đức niệm Phật, trì chú hoặc tụng kinh cho tất cả các linh hồn oan gia trái chủ của mình. Nguyện họ cùng lìa khổ được vui hoặc tái sinh vào các cảnh giới lành.

Lời kết đẹp

Tôi biết với một doanh nhân như bạn, ăn chay rất khó, nói chi đên trường chay. Chỉ mong khát vọng có con sẽ làm bạn thay đổi mình. Mà quả thật, sau ba tháng kiên trì thực hiện, vợ bạn có tin vui…

Khi tôi ngồi kể lại câu chuyện này cho các bạn nghe. Gia đình bốn người của bạn tôi đã là một gia đình Phật tử, là những cư sĩ tại gia thiện lành. Tháng đôi lần, bạn cùng vợ con tham gia phóng sinh, từ thiện. Phật pháp nhiệm mầu lắm, nếu bạn đã cùng đường, hãy thử một lần như bạn của tôi xem. Phép màu cho người hiếm muộn đơn giản thế thôi, bạn có muốn thử không?

(Phép màu cho người vô sinh hiếm muộn)

Tuệ Tâm 2019.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *