Niệm Phật A Di Đà được cảm ứng

Niệm Phật, cuối cùng thì bạn cũng đã đến đây! Cuối cùng thì bạn cũng đã bắt đầu khởi tâm tìm đường về “nhà”, sau biết bao nhiêu trầm luân, khổ hải của kiếp nhân sinh. Hết thảy những ai tìm đến niệm Phật, cũng đều là bởi một trong những nguyên nhân sau đây. Có phải bạn cũng thế hay không?

Niệm Phật
Niệm Phật
*
 • Nghèo khó, gia đình suy vi khổ lụy, vợ con nay yếu mai đau, cửa nhà thiếu trước hụt sau.
 • Bệnh nặng lâm thân, mà thuốc thang dây đưa không khỏi, mạng sống mong manh sớm tối.
 • Cuộc sống bế tắc, gia đình bất hòa, anh em hoặc vợ chồng chẳng thuận, con cái ngỗ nghịch.
 • Luôn gặp xủi xẻo, làm gì cũng bại, long đong lận đận, công danh sự nghiệp chẳng thành.
 • Có người thân hoặc chính mình bị vong hoặc ma quỷ gá nhập, quấy nhiễu không yên.
 • Thấy cuộc sống trống rỗng, vô nghĩa, không mục đích, lạc lõng chẳng biết sống để làm gì.
 • Ham thích thần thông, phép lạ hoặc những chuyện nhân quả báo ứng, chuyện luân hồi.
 • Chán cuộc sống bon chen đời thường, thích tĩnh lặng và tìm lối thoát khỏi sinh tử luân hồi…

 Phật pháp nhiệm mầu

Trước khi tìm hiểu về niệm Phật, bạn hãy đọc những câu chuyện nhân quả có thật dưới đây. Để hình dung ra sự nhiệm mầu của niệm Phật và tai sao chúng ta lại nên niệm Phật.

Khỏi ung thư nhờ phật pháp 

Cuốn “Niệm Phật chuyển hóa tế bào ung thư” đã đưa nhiều người trở về từ tuyệt lộ. Dưới đây là câu chuyện khác của một bằng hữu học Phật, chúng ta hay nghe cô tự thuật:

Một chân nơi cửa tử

Tháng 9 năm 2006 là thời gian đau khổ nhất của cuộc đời tôi. Do thân thể trường kỳ đau, tôi tới y viện kiểm tra, mới hay mình bị ung thư vú ác tính thời kỳ cuối. Nhận kết quả tôi cảm thấy vô cùng tuyệt vọng, tinh thần suy sụp. Đã trăm ngàn lần tôi tự vấn mình: “Vì sao tôi có thể bịnh như vậy?”

Tôi cho rằng mình vốn thiện lương, thực thà. Trong mắt mọi người, tôi là một phụ nữ rất đức hạnh ai cũng quý mến. Nhưng vì sao đến tuổi trung niên tôi lại nhận được lời “tuyên án tử” thế này? Mỗi ngày đi qua, tôi càng đến gần cõi chết hơn. Nào xạ trị, nào hóa chất, nào phẫu thuật, thống khổ vô cùng, khổ như địa ngục trần gian.

Tôi trên có mẹ già hơn 80, dưới còn con thơ dại…rồi tất cả sẽ ra sao khi tôi lìa khỏi thế gian này! Trong thời kỳ xạ trị, tôi chứng kiến đủ cảnh, đủ hạng người: Cho dù bạn có quyền uy tối thượng, cho dù bạn giàu sang một cõi. Hễ đã vào đây thì tất cả đều trở nên vô nghĩa mà thôi…

Trải qua nửa năm trị bằng hóa chất, tôi biết mình không còn cơ may sống sót. Vì muốn sống còn, hằng ngày trời chưa sáng tôi đã thức dậy luyện khí công, đều đặn ngày bốn tiếng, nhưng rồi thấy bệnh tình cũng chẳng đâu vào xoan

Ánh sáng cuối đường hầm

Tháng 6 năm 2007 tôi duyên may gặp cư sĩ Kim. Chị là một Phật tử niệm Phật thuần thành, cư xử rất tốt với người. Khi biết rõ hoàn cảnh tôi, chị luôn động viên và đem cho tôi xem rất nhiều loại sách Phật. Trong đấy gieo ảnh hưởng cho tôi sâu nhất là hai cuốn: “Liễu Phàm Tứ Huấn” và “Sống là tự mình nỗ lực từng chút một”.

Tôi trước nay vô thần đối nhân quả báo ứng hoàn toàn không tin. Thậm chí tôi còn bài xích, cho đó là những luận thuyết ngu si, mê tín! Nhưng khi xem các chuyện trong sách xong, tôi xúc động vô cùng. Tôi một kẻ vô thần, vô tín ngưỡng, tôi đã bắt đầu tin sự nhiệm mầu của Phật pháp. Nhờ Kim cư sĩ hướng dẫn, tôi bắt đầu tụng “Kinh Địa Tạng”, thỉnh thoảng theo chị đi phóng sinh, bái sám.

Thành thật mà nói, giai đoạn này tôi dốc sức tạo công đức, vì nghĩ rằng “tu phúc có thể kéo dài mạng sống”. Vậy nên tôi thường tụng kinh với tâm thái đầy vọng niệm, nên cảm ứng chẳng được bao nhiêu. Thời gian này nghe tin các đồng bạn bịnh nặng liên tục tạ thế, tôi lại càng suy sụp tuyệt vọng. Thấy tình hình bế tắc của tôi, chị Kim nói: Nếu bạn có thể gặp được cư sĩ Quả Khanh thì tốt quá!

Duyên lành gặp Ngài Quả Khanh

Từ hôm đó tôi và chị ngày ngày lễ bái, thành tâm cầu nguyện trước Phật không biếng nhác. Cuối cùng duyên may cũng đến, tôi quen được Hải Ba là bạn của lão cư sĩ Quả Khanh. Hải Ba hứa ngày mồng 5 tháng giêng sẽ dẫn tôi đi gặp cư sĩ Quả Khanh.

Vừa gặp cư sĩ Quả Khanh tôi đã bị đức hạnh của ông làm cho chấn động. Ông nhắc tôi phải lấy giới làm thầy, giải thích cho tôi hiểu ngũ giới Phật chế là như thế nào, niệm Phật là thế nào và chỉ cách thọ trì “Kinh Địa Tạng” ra sao. Ông giúp tôi chấn chỉnh lại những thấy biết lệch lạc sai lầm trong tu tập. Ngay đó tôi liền phát thệ: “Bắt đầu từ nay trở đi vĩnh viễn từ bỏ ăn mặn, hoàn toàn trường trai, dứt khoát không tạo sát nghiệp nữa”.

8 giờ tối hôm sau Ngài Quả Khanh gọi điện đến, bảo:

– Chị có muốn biết nguyên nhân mình bịnh là do đâu chăng?

– Dạ muốn! Muốn quá đi chứ!

Tôi cuống quýt hồi đáp, không kịp chờ ông dứt câu. Tôi nghĩ nhất định ông sẽ nói là “kiếp trước do tôi tạo nghiệp nặng nề chi đó nên ngày nay chịu ác báo”…Tim tôi hồi hộp, đập thình thịch, chờ nghe ông trả lời. Nhưng trái với dự đoán của tôi, đáp án của ông thật bất ngờ, hoàn toàn ngoài sức tượng!

Tà dâm chiêu cảm quả báo nặng

– Cô nghĩ kỹ xem, sau khi kết hôn có làm gi vượt quá giới hạn cùng người khác phái chăng?

Nghe ông hỏi vậy tôi muốn té ngửa. Lúc đó tôi im lặng nhưng tận đáy lòng rất muốn hét to như thế này: “Ôi trời ơi! Giáo sư! Ngài đừng đổ oan cho con! Con là gái nhà lành, là con nhà gia giáo đàng hoàng. Đời con chỉ yêu có một lần và chỉ có một mối tình duy nhất dành cho người mà con kết hôn mà thôi! Con thực sự chẳng có cái chuyện ‘‘tình một đêm”, chẳng bao giờ ngoại tình. Làm sao ngài có thể nói là con bị bịnh vì cái nguyên nhân kỳ cục này chứ hả?”. Không nghe tiếng tôi trả lời, giáo sư nghiêm túc khẳng định:

– Cô bị bịnh đích thực là do tà dâm mà ra! Nếu như cô chịu tha thiết sám hối, bịnh cô sẽ lành!

Giáo sư vẫn kiên nhẫn chờ tôi trả lời. Tôi ráng hồi tưởng lại quá khứ từng chút một. Đột nhiên tôi nhớ ra, liền nói:

– À! Sau khi kết hôn, đi hưởng tuần trăng mật xong về, thì cơ quan đề nghị cấp nhà cho. Vị lãnh đạo quản lý nhà bảo tôi đi một chuyến để bàn việc này.

Vạn ác dâm vi thủ, nhân nhỏ nhưng quả nặng.

Khi tôi đến nơi, hai chúng tôi trò chuyện một tiếng đồng hồ, không có nói gì khác ngoài công việc và học vấn. Khi tôi định về nhà thì đột nhiên ông ta ôm chầm lấy tôi và nói là rất thương tôi”. Chúng tôi chỉ ôm nhau một lát, tuyệt không làm gì vượt quá giới hạn. Giáo sư nghe xong bảo:

– Đây chính là nguyên nhân căn bịnh của cô. Mặc dù thực tế không có vấn đề gì phát sinh, nhưng trong tâm cô hoàn toàn không cự tuyệt. Sau đó lòng cô thường khởi tà niệm, dâm niệm! “Kinh Địa Tạng” từng thuyết: “Chúng sinh ở cõi diêm phù đề, khởi tâm động niệm không gì mà không tạo nghiệp, không gì mà không là tội”…

Buông điện thoại xuống, nước mắt tôi ướt đẫm mặt mày, tôi khóc chẳng thành lời. Tôi đã trăm ngàn lần hỏi trời xanh, vì sao tôi bị bịnh như vậy? Thì hôm nay, giáo sư đã cho tôi đáp án chính xác! Từ hôm ấy trở đi, tôi tiến vào giai đoạn học Phật chân chính chưa từng có. 

Được Phật gia bị

Đầu tiên tôi đối với những ác nghiệp đã tạo của bản thân, tiến hành sám hổi các lỗi từ “sát, đạo, dâm, vọng, tửu, tham, sân si, mạn, nghi, hiếu để, lễ, nghĩa, tín”. Tôi bắt đầu mỗi ngày hồi tưởng, kiểm lại mọi việc lớn nhỏ. Hễ thấy việc gì sai, có lỗi, thì lo sám hối ngay, lại nghiêm trì ngũ giới, dứt tuyệt ăn mặn.

Kết quả, tôi đã sống lại. Phật pháp đúng là diệu pháp, đã giúp tôi ra khỏi vực thẳm tuyệt vọng, đi đến miền hạnh phúc. Tôi xin cảm tạ chư Phật bồ tát, cảm tạ tất cả những thiện hữu đã nhọc nhằn tâm lực, công sức vì tôi.

Từ khi tôi bị bịnh đến nay đã hai năm, mỗi lần đến bịnh viện kiểm tra, kết quả luôn bình thường. Cảm tạ Phật lực gia trì, đã giúp tôi có được kết quả tốt như hôm nay. 

Tôi tin sâu rằng, những người bị bịnh ung thư chỉ cần y pháp tu hành, hoặc niệm Phật hoặc tụng kinh, thì mạng sống nhất định sẽ xuất hiện kỳ tích. Tôi tin: Tôi có thể lảm được, thì bạn cũng làm được!  (Nhân quả báo ứng hiện đời)

Niệm Phật thay đổi số phận 

Ngôi nhà nhỏ hai tầng lầu của cư sĩ Chân Minh vừa khánh thành. Hai vợ chồng hân hoan dìu cha mẹ già 80 tuổi vào nhà mới. Chiều hôm đó, họ đãi tiệc nhỏ cho các láng giềng mừng tân gia.

Cách đây ba năm, gia đình họ thuộc hạng nghèo nhất trong làng, nghèo đến cái nhà bếp cũng không có. Bếp của họ được vừng bằng hai manh chiếu rách với bốn cọc cây chống đỡ.

Chuyện này phải kể từ lúc bắt đầu cải cách. Chân Minh đem ruộng đất giao cho người nhà, còn anh mở công ty chuyên làm Bao bì. Sau đó vì muốn làm ăn lớn, nên anh vay ngân hàng hai mươi vạn. Đang yên ổn thì anh bị bạn lừa mất sạch, phải bỏ trốn đến huyện H nương bạn là Đan Lương.

Duyên gặp Phật pháp

Đan Lương đến thành phố T. để tìm tôi. Vì biết tôi đang bái một vị cao Tăng ở đó làm thầy, anh dẫn theo vài người bạn cùng đến bái kiến Hòa thượng Diệu Pháp. Duyên số lạ lùng, Chân Minh do bị bạn lừa phá sản, nhờ vậy mà trở thành đệ tử Hòa thượng Diệu Pháp.

Khi về đến nhà Đan Lương, Chân Minh nghe tin Viện Kiểm sát đang phái người tìm mình. Nên náu thân tại một vùng đất hẻo lánh, ngụ trong chòi hoang, trông coi địa khu này. Đan Lương mỗi ngày thăm nuôi một lần.

Do ở đây không có người vãng lai, nên đặc biệt thanh tịnh yên tĩnh. Chân Minh ở đây suốt tám tháng ròng. Hàng ngày trừ ngủ nghỉ và ngồi thiền ra, anh lo học thuộc và tụng chú Lăng Nghiêm

Lúc anh tập ngòi xếp bằng, do đã hơn 40 tuổi, lại thêm chân to, bụng bự, nên tập khoanh chân rất khó khăn. Do chẳng làm được, nên tâm sanh nhiều phiền não.

Cảm ứng Bồ Tát Di Lặc 

Một đêm nọ, anh đang vất vả tập ngồi xếp hằng, bỗng thấy một Hòa thượng mập mạp đến bên, dạy anh cách tĩnh tọa và bảo:

– Ngươi quá béo, có thể tập ngồi giống như ta nè!

4 thoughts on “Niệm Phật A Di Đà được cảm ứng

 1. David Tran says:

  Cảm ơn bạn Tuệ Tâm đã giúp tôi thông suốt về tất cả những lợi ích của niệm phật.
  Bạn vui lòng giúp tôi hiểu rõ thêm về những điều vừa xảy ra đối với tôi trong thời gian vừa qua.
  Cụ thể là như thế này, tôi không bao giờ tin tưởng tín ngưỡng nhảm nhí vì tôi là một kỹ sư dầu khí làm việc trong ngành thăm dò dầu khí và hiện tôi đang định cư tại Úc. Tôi chưa bao giờ biết tụng kinh hay niệm phật là gì, khi đi chùa là chỉ làm hài lòng bà xã tôi thôi, chứ tôi không có ý niệm nào khác. Tôi hiện có gia đình hạnh phúc với hai cháu cũng đã vào đại học.
  Cách đây khoảng ba tuần, khi tôi ngủ đến gần 4 giờ sáng tôi nửa tỉnh nửa mơ có nghe âm thanh nhịp nhàng rất rõ ràng giống như tiếng gõ mõ trong chùa. Do ngủ không được nữa nên tôi nằm lắng tai nghe, và âm thanh đó cứ lặp lại hoài, lúc đó tôi nghĩ là hàng xóm của mình đang tụng kinh gõ mõ. Nhưng kỳ thực toàn bộ hàng xóm xung quanh nhà tôi đều là người Tây da trắng, họ chắc chắc là không bao giờ tụng kinh gõ mõ rồi. Vậy tiếng gõ mõ xuất phát từ đâu. Tôi vẫn nghe, và tôi thấy tiếng gõ mõ có nhịp đều đặn hay hay, tôi bắt đầu đọc câ: ” Nam mô A Di Đà Phật” giống như câu mà tôi đã từng nghe đâu đó trong chùa. Khi đọc tôi thấy nó vào khớp/nhịp với tiếng gõ mõ, nên tôi cứ thế đọc lẩm nhẩm trong đầu đến khi tôi ngủ thiếp đi. Trong giấc ngủ tôi nằm mơ, toàn giấc mơ đẹp về gia đình, về người thân, về cảnh làng quê Việt Nam thanh bình. Sáng dậy đầu óc của tôi rất thông thái, nhẹ nhàng. Cứ thế đêm nào cũng vậy khi nghe tiếng gõ mõ là tôi bắt đầu đọc, tôi có chứng mỏi cái đầu gối trái, khi tôi đọc như vậy cảm thấy không còn mỏi gì nữa, mà ngũ ngon, tinh thần sảng khoái. Cảm nhận sự mầu nhiệm của 06 cái chữ “Nam Mô A Di Đà Phật” nên tôi phát huy đọc tiếp trong giấc ngủ của tôi. Rồi tôi kể chuyện nghe tiếng gõ mõ cho xã tôi nghe, chúng tôi cố gắng tìm nghe lại âm thanh đó mà không nghe lại được, không biết tại sao? Nhưng do tính mầu nhiệm của 06 chữ đó tôi vẫn niệm hàng đêm. Đêm hôm qua vào ngày 12 tháng 07 năm 2020, do gần sáng tôi dậy đi vệ sinh rồi tôi uống một cốc nước và quay vào giường ngủ tiếp, tôi cũng niệm 06 chữ đó liên tiếp đến khi tôi ngủ thiếp đi, và tôi có một giấc mơ kỳ lạ. Giấc mơ như sau, tôi cùng với bà xã của tôi đi trên đường, chuẩn bị ra phi trường bay đi đâu đó, đang đi tôi bỗng giật mình vì có một quần hào quang chói sáng, rực rỡ cả một góc trời, tôi cố gắng nhìn nhận xem chuyện gì xảy ra, thì tôi nhìn thấy một cái vương miệng to lớn màu sắc óng ánh, ánh vàng rực rỡ, từ từ đi lên từ phía chân trời giống như mặt trời vừa mọc lên vào buổi bình minh. Tôi cố gắng nắm tay bà xả tôi để chỉ cho bà xã thấy, tôi kêu hoài mà không được. Rồi tôi bừng tỉnh dậy, đầu óc khoan thai, tinh thần sung sướng, thoải mái, có cảm giác như đầu óc sáng suốt ra. Những chuyện xảy ra đối với tôi bất ngờ và tôi chưa bao giờ nghĩ như vậy, Nếu bạn có am hiểu về những vấn đề như vậy, bạn Tuệ Tâm vui lòng giúp tôi với?
  Hay bạn có biết địa chỉ email của thuyền sư Thich Nhất Hạnh hay không? vui lòng cho tôi xin.

  Cheers,
  David Tran

  • Tuệ Tâm says:

   Nam mô A Di Đà Phật!
   Duyên lành của bạn thật là hiếm có, phải nói là duyên rất sâu với Pháp môn Tịnh Độ! Trường hợp của bạn, chư Tổ Sư dạy là hiện tướng của túc nghiệp đời trước, lại trong vô thức mà phát tâm trì niệm vạn đức hồng danh thì thật là cực hiếm. Tướng hiện ra trong vô thức tuy thiện lành, nhưng cũng chỉ là phương tiện mà Tam Bảo từ bi gia bị, để bạn sớm phát tâm niệm Phật, tiếp tục con đường tu học trong tiền kiếp mà thôi. Xin hãy xem đó là điều bình thường, chớ sanh tâm vui mừng thái quá mà sau này phát sanh chướng ngại…Nay bạn mới niệm Phật mà đã phát sanh cảnh giới, lại sớm được hưởng pháp lạc, nên đọc qua bài” Cảnh giới trên bước đường học Phật” để biết về cảnh giới, tránh lạc vào ma cảnh, sau đó nên tìm đọc chương ” Ngũ Ấm Ma” trong kinh Lăng Nghiêm để biết những cảnh giới phát sinh trên đường tu.
   Duyên Tịnh Độ của bạn sâu như vậy, thiết nghĩ nên tiếp tục niệm Phật và phát nguyện vãng sanh Tây Phương Cực lạc, vĩnh viễn thoát khỏi sanh tử luân hồi, quan tâm đến cửa Thiền làm chi nữa? Kinh Đại Tập đức Như Lai dạy đại ý: ” Thời mạt pháp ức ức người tu hành nhưng hiếm người thoát khỏi sanh tử, chỉ nương nơi pháp môn niệm Phật mà vãng sanh Tây phương Tịnh Độ, ra khỏi luân hồi…”. Cách niệm Phật thời này thì Bản Nguyện Niệm Phật là bậc nhất, xem cách niệm Phật tại nhà ở đây.
   Tuệ Tâm chuyên tu Niệm Phật, nên không biết về Thiền, mong bạn hoan hỷ!
   Nam mô A Di Đà Phật!

 2. Nancy says:

  Ba của Tôi mới nằm viện về. Tôi không biết mọi người Tin vào Phật pháp linh ứng ntn? Trước khi Tôi đua Ba của Tôi đi khám. Mắt trái của Tôi đã giựt rất nhiều và giựt đúng 3 ngày cùng với giấc mơ. Nó xảy ra rất nhanh, và Tôi chỉ có thề nhiớ
  . Tìm sư phụ tên Từ Kim Hải
  . Đi đến chùa và gặp rất nhiều người nằm xếp lợp trong Chùa
  Có lẽ đây là điềm báo truoc cho Tôi chăng?!?
  Khi mọi việc xảy ra, Tôi k khỏi hoài nghi. Tại sao Tôi lạ mơ và sự phản ứng của mắt của mình ?!?
  NMADĐP!????????????

  • Tuệ Tâm says:

   Nam mô A Di Đà Phật!
   Bạn có túc duyên với Phật pháp, nên khi đủ duyên sẽ được nhắc nhở quay về với chánh pháp, cũng chỉ đơn giản như thế thôi. Có lẽ đã đến lúc bạn cần phát tâm học Phật pháp một cách chân thực, để giúp mình, giúp Ba và có thể cho rất nhiều người khác…
   Sự linh ứng của Phật pháp nằm ở nơi tâm của mỗi người. Do cung kính, chí thành và sự khiêm hạ mà cảm ứng đạo giao được với Tam Bảo hoặc chư Thiên hay quỷ thần. Và người học Phật, dù học bất kỳ pháp môn nào cũng phải giữ tâm khiêm hạ mới được nhiều lợi ích…
   Nam mô A Di Đà Phật!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *