Kinh nghiệm chữa Ung thư

Người mắc bệnh này, hầu hết đều bước một chân vào cửa tử, mà không biết rằng: Nguyên nhân chủ yếu của ung thư là do sát nghiệp (sát sinh) và tà dâm mà nên! Nếu bạn chẳng may đang chông chênh trên tuyệt lộ, đang tìm kinh nghiệm chữa ung thư bằng niệm Phật, thì bài viết này là dành cho bạn đấy!

Kinh nghiệm chưa ung thư
Kinh nghiệm chưa ung thư

Trong nhóm của tôi có chị bạn, trước đây làm nghề giết mổ heo. Hơn 10 năm trước chị bị ung thư phổi, khi phát hiện thì đã ở giai đoạn cuối. Bác sỹ bảo: về nhà ăn được gì thì ăn… Trong cơn tuyệt vọng, chị may mắn tìm đến Phật pháp, Quy y tam bảo, làm Phật tử tại gia. Trước bàn thờ Phật, chị phát nguyện buông dao, giới sát. Thề trường chay giữ trọn 5 giới và buông hết mọi duyên để niệm Phật… Thời điểm Tuệ Tâm tôi viết bài này, chị vẫn khỏe mạnh, ung thư biến mất. Gia đình chị trở thành gia đình Phật tử thuần hành, tháng đôi lần cả nhà phóng sinh, từ thiện..

Tôi có bà Cô bị ung thư vú giai đoạn cuối. Cũng nhờ phát tâm sám hối, niệm Phật, giữ giới mà khỏi bệnh. Trước đây, tôi cũng định chia sẻ kinh nghiệm chữa ung thư bằng niệm Phật của Cô tôi. Ngặt vì duyên chưa đến..Nay xin chép thêm câu chuyện có thật, về kinh nghiệm chữa ung thư vào bài viết này. Nguyện những ai đang trong tuyệt lộ, có nhân duyên đọc được bài này mà tin tưởng. Hãy phát tâm Quy y Tam Bảo, một lòng giữ 5 giới và trì niệm sáu chữ hồng danh Nam Mô A Di Đà Phật, chắc chắn phép màu sẽ đến!

Kinh nghiệm chữa Ung thư bằng Phật pháp

Tôi ở huyện Bảo Thanh, tỉnh Hắc Long Giang, là một phụ nữ mắc bệnh ung thư nan y. Vào năm 37 tuổi, tôi bị ung thư mật thời kỳ cuối. Mật của tôi hiện đã được cắt bỏ. Do cắt mật vào giai đoạn bệnh đến thời kỳ cuối, nên tình trạng chẳng khá hơn. Bởi vào thời kỳ cuối, tế bào ung thư di căn khắp thân, nên tái phát tràn lan. Sau khi cắt bỏ túi mật rồi, thì tôi lại bị thêm ung thư tử cung.

Tiếp đến là di căn sang buồng trứng bên trái. Chưa đầy nửa năm buồng trứng bên phải cũng nổi khối u nữa. Tiếp theo là khối u cổ họng, mọi người nghe tôi nói chuyện giọng khàn khàn.

Sức khỏe tôi cực suy, không thể tiếp nhận những cuộc đại phẫu thuật. Do vậy mà chẳng thể mổ tử cung, buồng trứng v.v. Hiện tại giọng nói vẫn còn khàn. Sau đó ung thư di căn sang bao tử, rồi di căn đến trực tràng. Mọi người thường gọi là bệnh trĩ, nhưng thực chất không đúng, nơi đó cũng bị ung thư nốt.

Những thống khổ ngày một tăng, vì bệnh lại di căn đến phổi, cực kỳ ác liệt: Nửa phận trên phổi trái có tới 5 khối u nhỏ. Tôi bị bệnh khổ hành hạ, giày vò… đến hôn mê bất tỉnh. Tôi thường ho ra máu, máu lẫn đầy tạp chất lợn cợn, ho ra từng bụm, từng bụm máu.

Ác bệnh trổ bởi nhân sát sinh quá nặng

Tất cả bệnh này của tôi đều do ác nghiệp sát sinh tạo thành. Tôi chuyên bán các ngư cụ đánh bắt hải sản và cung ứng hải sản đủ loại. Tôi làm từ năm 1981, phạm vi buôn bán mở rộng khắp nơi, từ miền quê cho đến thành thị. Khắp người tôi giờ mắc bệnh ung thư thống khổ, thảy đều do sát nghiệp. (Sau này học Phật pháp rồi tôi mới hiểu).

Lúc chưa biết đạo, tôi còn gieo đại ác nghiệp, phá thai hai lần! Khi bệnh vật ngã qụi trên giường, nằm thở thoi thóp. Tôi nếm đủ mùi khổ, vì hễ phía trên vừa ho sù sụ, là phía dưới nước tiểu bắn ra ướt quần. Vì vậy mà tôi phải lót băng, bởi vừa ho là són tiều ngay, bệnh tình giày vò hành hạ, khổ hết chỗ nói. Lúc này bác sĩ tuyên bố tôi chỉ còn sống được một tháng.

Tóc tôi bạc trắng hết, do dùng thuốc và trị hóa chất. Sau đó không thể hóa trị nữa, bởi tôi quá suy yếu hết tiếp nhận nổi. Mà tình trạng sức khỏe tôi như thế, không thể trị hóa chất tiếp được nữa. Tôi yếu đến không thể đi đứng, chỉ cần nói chuyện vài câu là chóng mặt muốn xỉu. Tôi không thể nói mà cũng không còn sức lực chi.

Phao cứu sinh mang tên Phật Pháp

Sau đó, nghe con tôi kể có Hòa thượng Thể Huệ đang tổ chức Phật thất. Lại nghe đồn lực gia trì của Phật thất này rất mạnh, tôi ngỏ ý muốn tham dự thử. Nhưng ông xã, mẹ chồng, lẫn mẹ ruột tôi đều không cho đi. Nhất là mẹ ruột tôi, bà rất cưng tôi. Bà khăng khăng bắt tôi nằm nhà, chứ nhất quyết không cho tôi đi vào con đường mê tín!

Sau đó con trai tôi ra sức thuyết phục, nó thưa với mẹ tôi:

– Ngoại ơi, xin đừng ngăn cản mẹ cháu nữa. Bà yêu con gái thì cháu cũng biết thương mẹ mình vậy?! Nếu cứ để mẹ cháu nằm nhà chờ chết, thì chi bằng hãy cho mẹ thỏa nguyện. Được toại ý đến với Phật pháp, làm cuộc thí nghiệm thử xem sao?

Lúc đó bác sĩ tuyên bố với cả nhà tôi rằng:

– Mạng sống cô này chỉ còn một tháng nữa thôi, cô thích ăn gì thì cứ cho ăn…

Mẫu thân không cho tôi đi, là vì muốn chăm sóc tôi trong những ngày còn lại. Khi mẹ đồng ý, con trai tôi liền xin nghỉ học, hộ tống tôi đến Phật thất. Phật thất tổ chức tại Bảo Lâm Thiền Tự ở Cẩm Châu (Liêu Ninh). Tôi khi đó bước đi không vững, phải nhờ có con trai và một bà bạn đỡ dìu. Đến Phật thất, hằng ngày tôi phải lạy Phật tới ngàn lạy, tu toàn là niệm Phật, lễ Phật. Vậy mà kỳ tích xuất hiện.

Niệm Phật chữa ung thư 

Tại Phật thất, Sư phụ dạy tôi: “Khi niệm Phật, gì cũng không nghĩ đến, tâm không tạp loạn, chỉ chú tâm niệm Phật thôi”. Rồi sư dạy tôi lễ Phật, thọ Bát quan trai giới, hành trì theo đoàn thể. Khoảng từ ba đến năm ngày sau đó, tôi rất mừng vì không còn ho nữa. Thấy tôi ngưng ho thì sư phụ bắt tôi lạy Phật, mỗi ngày phải lễ tới ngàn lạy.

Tôi nghĩ mình bệnh nặng, “Vì sao sư phụ vẫn bắt lễ Phật chứ?”. Thế là tôi khóc, vì lễ không nổi nên tôi bật khóc. Nhưng sư phụ không mềm lòng, ông cương quyết ép tôi phải lễ Phật! Dù lễ không nổi vẫn phải lễ! Nghĩa là có lễ được hay không, tôi cũng phải lễ!

Tôi lễ Phật được một tuần thì sư phụ đi thật nhanh quanh đạo tràng, tôi cũng phải “chạy” theo. Bởi vì tôi ung thư phổi, trong phổi ứ đầy tạp chất, không thông. Tôi không còn khí lực và nói chẳng ra hơi, nên không dám “chạy”. Sư phụ khuyến khích tôi, tôi bèn thí nghiệm thử, bước từng bước thật nhanh. Ôi chao, từ từ tôi cảm thấy dễ chịu, thế là tôi yên tâm rảo bước theo sư phụ; Lên lên xuống xuống, lòng rất vui.

Tiếp đến tuần thất thứ hai: Phải leo núi. Sư phụ hướng dẫn tôi đi. Thấy ngài leo núi, tôi không dám lên theo, vì sợ mình sẽ chết. Bởi tôi biết rõ sức khỏe của mình khó kham nổi, nhưng sau đó sư phụ đến dìu tôi và nói:

– Triệu Lệ Bình hãy ráng lên núi nhé!

Chuyển nghiệp

Tôi nghĩ “Phải nghe sư phụ thôi”, ngài dạy gì tôi đều vâng theo, thế là tôi ráng sức lên núi. Núi này cao, dốc đứng, đường toàn là dốc. Tôi bò từng bước, lên được tới đỉnh tôi mừng đến lệ tuôn đầy mặt. Tôi đứng trên núi thầm nghĩ: “Thực là ngoài sức tưởng, không ngờ mình có thể leo lên và đứng được trên đỉnh núi”.

Lặng ngắm màu trời biêng biếc, cây cối xanh tươi, tôi cảm động vô hạn, vì chính Phật thất của sư phụ đã cứu vớt vả ban cho tôi mạng sống lần thứ hai.

Sau đó tôi tham dự từng đợt, từng đợt Phật thất của sư phụ tổ chức, mãi cho đến hiện tại. Hồi đó khi tôi bệnh đầu tóc bạc hết hai phần, còn một phần thì ngả màu tro xám xịt. Đến bây giờ khi các bạn đạo gặp lại tôi, họ đều suýt soa:

– Ôi chao! Tóc Lệ Bình đen lại rồi nè, hay thật đó nha!

Tôi vui khi thấy họ nhìn tôi rồi trầm trồ ngắm nghía. Trước đây ở nhà mỗi khi dùng bữa, tôi đều phải ăn cháo. Vì vậy khi đến dự Phật thất tôi rất lo, bởi ở đây toàn ăn cơm. Tôi nghĩ “bao tử bị ung thư nặng như thế này, làm sao ăn cơm được?”. Nhưng sau khi tôi theo dự Phật thất rồi, hiện nay nếp sinh hoạt chẳng hề khác người. Tôi ăn dễ dàng, hơn nữa mặt mày khí sắc còn rất hồng hào, thật đó! 

Phép màu là có thật

Về các bệnh khác như ung thư tử cung, ung thư buồng trứng v.v… Hiện tại tôi chẳng thèm đi khám hay kiểm tra chi, tôi tự biết nó đã ổn, vì sao ư? Tôi ba mươi mấy tuổi bắt đầu bị ung thư ác tính, bặt kinh nguyệt đã ba năm. Trước đây bác sĩ từng nhắc tôi phải lưu ý: “Hễ thấy có hiện tượng ra máu lần nữa, thì coi như tiêu ma!”

Tôi hỏi:

– Tại sao?

Ông đáp:

– Tử cung bà đầy khối u ác tính, nó mọc chen chúc dồn ép, nếu mà vỡ ra, là đại xuất huyết, thì phải chết thôi! Lại thêm hai buồng trứng bà đều có khối u, cực kỳ xấu.

Sau khi tôi tham gia Phật thất của sư phụ, rồi dự các Phật thất kế tiếp nữa, thì đột nhiên trong thời gian này tôi cảm thấy bụng mình rất đau, đau dữ dội…

Xong Phật thất thì sư phụ quay về Đài Loan. Còn tôi thì về quê mình ở huyện Bảo Thanh, thầm nghĩ: “Nếu sư phụ mở Phật thất nữa thì tôi sẽ tham dự tiếp”.

Về nhà rồi, tôi bỗng thấy phần bụng của mình cực kỳ nóng. Như có luồng điện đang nung nấu và tỏa khí nóng khắp bụng dưới, khiến tôi cảm giác có chút đau. Tôi nghĩ thầm: “Vì sao lạ như vậy?”. Tôi thấy tình cảnh mình có thể giống như lời bác sĩ từng cảnh báo là: “Mạng sống sẽ .. tiêu ma. E xảy ra đại xuất huyết” nên vội lao vào nhà vệ sinh, bỗng nghe hạ thể kêu “xòa” một tiếng lớn. Trong bụng có vật gì tuôn ào ra, sau đó là cảm giác thư thái dễ chịu.

Khỏi hẳn ung thư

Khi tôi đứng dậy, nhìn vào bô, thấy toàn màu đỏ.Trong có một khối u hình tròn cỡ cái chén nhỏ, mặt bằng phẳng, xung quanh giống như hoa sáu cánh.

Sau đó, tôi chẳng biết bệnh tình mình tốt hay xấu, liền đi bệnh viện siêu âm: “Rốt cuộc là chuyện gì xảy ra đây?”…

Bác sĩ kiểm tra xong, bảo:

– Bệnh bà lành rồi, không sao hết.

Từ đó, tôi hồi phục như người bình thường. Chỉ còn bệnh phổi, nhưng tôi dứt khoát không đi khám trị gì nữa. Bởi tôi nghĩ: “Đầu tóc mình đã đen lại, bệnh dù không lành hoàn toàn thì cũng tốt lắm rồi, khỏe như thế này là đủ rồi”. Hiện giờ, tôi đã có thề làm việc, sinh hoạt bỉnh thường như bao người. Kinh nghiệm chữa ung thư của tôi chỉ đơn giản như thế đó!

Cả nhà cùng học Phật 

Nhờ cơn bệnh khốc liệt này của tôi mà cả họ hàng, ai cũng tán thán: “Phật pháp thực vi diệu, không thể nghĩ lường!”. Sau đó tất cả bọn họ đều xúm nhau ăn chay niệm Phật hết ráo. Bố chồng tôi năm nay 81 tuổi, Ông là nhà cách mạng lão thành, lập chiến công, huân chương nhiều. Ông chỉ tin chủ tịch Mao thôi, ngoài ra không tin gì khác. Nhưng bây giờ Ông cũng như mọi người: quay sang ăn chay niệm Phật, tu tinh tấn.

Chú em chồng trước đây là chủ tiệm ăn Bảo Thanh nổi tiếng. Vì đây là nhà hàng bề thế nổi danh, ai cũng biết. Đông khách nên này nào cũng sát sanh vô số, đủ thứ hải sản tươi sống gồm: Cá, tôm cua, hải sâm v.v. Nhưng thông qua cơn bạo bệnh của tôi, vợ chồng chú Hai cương quyết bỏ nghề. Họ chuyển đến phố Thông Hoa làm công cho người, triệt để từ bỏ nghiệp sát.

Từ khi chứng kiến cảnh trạng của tôi, không riêng gì người nhà tôi quay sang ăn chay niệm Phật. Các bạn khắp huyện Bảo Thanh, ai cũng đều tin sâu Phật pháp. Ngoài ra, kinh nghiệm chữa ung thư của tôi đã thực sự làm niềm cảm hứng cho những bệnh nhân ung thư khác. Nhiều người phát tâm trường trai, niệm Phật, cũng đã tự chữa được bệnh hiểm của mình.

Đây là câu chuyện trở về từ cửa tử của tôi. Nguyện những ai có nhân duyên đọc được, xin hãy buông giao, giới sát. Niệm Phật mà nương nơi sức từ bi của Tam Bảo, bệnh chắc chắn sẽ lành. Nam mô A Di Đà Phật

(Kinh nghiệm chữa ung thư bằng niệm Phật – Theo Báo ứng hiện đời)

Tuệ Tâm 2019.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *